สหรัฐฯ ต้อนรับการหยุดยิงของอิสราเอล – ปาเลสไตน์

สหรัฐฯ ต้อนรับการหยุดยิงของอิสราเอล – ปาเลสไตน์

ประธานาธิบดีสหรัฐ กล่าวว่า สหรัฐยินดีต้อนรับกับข้อตกลงการหยุดยิงระหว่างอิสราเอลและฮามาสในฉนวนกาซา พร้อมทั้งย้ำว่า สหรัฐยังคงสนับสนุนทางทหารกับอิสราเอลต่อไป

นายโจ ไบเดน ประธานาธิบดีแห่งสหรัฐ กล่าวที่ทำเนียบขาวว่า สหรัฐจะสนับสนุนอิสราเอลอย่างเต็มที่ในการป้องกันตัวเองจากการถูกโจมตีด้วยจรวดของฮามาสและกลุ่มก่อการร้ายอื่นๆ การสู้รบเหล่านี้ส่งผลให้มีประชากรเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะการมีเด็กรวมอยู่ด้วยเป็นเรื่องที่น่าเศร้า จึงขอแสดงความเสียใจอย่างจริงใจทั้งกับชาวอิสราเอลและปาเลสไตน์ในการสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักไป

ก่อนจะมีประกาศการหยุดยิงออกมา นายไบเดนได้ต่อสายถึงนายเบนจามิน เนทันยาฮู นายกรัฐมนตรีอิสราเอล เพื่อชื่นชมที่อิสราเอลยุติข้อขัดแย้งนี้ในทันทีหลังจากปะทะกันมา 11 วัน และแสดงความเชื่อมั่นให้อิสราเอลเห็นว่าสหรัฐจะให้การสนับสนุนทางทหารอย่างต่อเนื่อง

ไบเดนกล่าวเสริมว่าได้มีการพูดคุยกับนายอับเดล ฟัตตอห์ เอล-ซิซี ประธานาธิบดีอียิปต์ เพื่อขอบคุณในเรื่องการมีบทบาทเจรจาจนเกิดข้อตกลงหยุดยิง หลังจากนี้จะมีการทำงานร่วมกับทางสหประชาชาติและองค์กรระหว่างประเทศอื่นๆ เพื่อให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมในฉนวนกาซาโดยเร็ว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก