ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ วอนรบ.ใช้มาตรการเข้มงวดสูงสุดแก้โควิด

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ วอนรัฐบาลใช้มาตรการปราบโควิดเข้มงวดสูงสุดในพื้นที่กทม.-ปริมณฑล ชี้ควรคำนึงความเจ็บป่วยปชช.มากกว่ากระแสสังคมด้านอื่น

วันนี้ ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์แห่งประเทศไทย ออกประกาศเรื่อง วิกฤตการระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 ฉบับที่ 2 โดยใจความสำคัญคือ สถานการณ์การการระบาดในประเทศไทยยังคงมีผู้ป่วยรายใหม่ในระบบรักษาพยาบาลไม่ลดลง และมีการระบาดในเรือนจำเป็นจำนวนมาก สิ่งที่น่ากังวลคือ ผู้ป่วยโควิด-19 ที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นถึง 3 เท่า และผู้ป่วยต้องใช้เครื่องช่วยหายใจเพิ่มขึ้น 4 เท่า ทำให้มีผู้เสียชีวิตรายวันเพิ่มขึ้น 3 เท่า ในเวลา 3 สัปดาห์ รัฐบาลควรมีมาตรการที่เข้มงวดสูงสุด โดยเฉพาะในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล โดยคำนึงถึงถึงความเจ็บป่วยของประชาชนมากกว่ากระแสสังคมด้านอื่นๆ เพราะหากการระบาดยังคงเป็นเช่นนี้ จะมีผู้ป่วยอาการหนัก และเสียชีวิตเพิ่มขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ และยังอาจทำให้เกิดการกลายพันธุ์ของเชื้อไวรัส ส่วนประชาชนควรตระหนักถึงการป้องกันตนเองอย่างสูงสุด และเมื่อมีโอกาสได้รับวัคซีน ขอให้ทุกท่านเข้ารับการฉีดวัคซีน เพื่อให้เกิดภูมิคุ้มกันหมู่

 

187824976 2825660850892088 3736612617328879255 n

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก