“แรมโบ้” ปลื้ม ปชช.เชียร์รัฐออกมาตรการช่วยช่วงโควิด มั่นใจนายกฯ

แรมโบ้” ปลื้ม ประชาชนยังอยากให้รัฐบาลออกมาตรการช่วยประชาชนช่วงโควิด พร้อมขอให้มั่นใจนายกฯ รัฐบาล ทำงานอย่างเต็มที่เพื่อช่วยประชาชน และขอเชิญชวนฉีดวัคซีนให้ได้มากที่สุด สร้างภูมิคุ้มกัน ยืนยันวัคซีนที่นำเข้ามามีความปลอดภัย

 

วันที่ 20 พ.ค. 2564  นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เผยผลการสำรวจความคิดเห็นของประชาชนเกี่ยวกับมาตรการช่วยเหลือ เยียวยาของภาครัฐจากสถานการณ์โควิด-19 พบว่ามาตรการที่ประชาชนยังอยากให้ภาครัฐดำเนินการมากที่สุดคือ โครงการเราชนะ ร้อยละ 62.9 ตามด้วยโครงการคนละครึ่ง ร้อยละ 26.3   และโครงการ ม.33  ร้อยละ6.1

 

ส่วนการดำเนินการเกี่ยวกับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ของภาครัฐพบว่า ประชาชนร้อยละ 60.7 มีความพร้อม ดังนั้นจึงเป็นการแสดงให้เห็นว่าประชาชนยังไว้ใจ และอยากให้นายกฯ รัฐบาล ให้ความช่วยเหลืออยู่ และมาตรการต่างๆที่ออกมานั้นยังเป็นมาตรการที่สามารถช่วยเหลือประชาชน และบรรเทาความเดือดร้อนได้อย่างแท้จริง

 

ขณะเดียวกันตนเองยืนยันว่ายังมีมาตรการอื่นๆที่จะออกมาอีกเพื่อช่วยประชาชนอีก ซึ่งล่าสุดที่ประชุม ครม.ยังมีมติ ปรับลดอัตราเงินสมทบกองทุนประกันสังคม เป็นระยะเวลา 3 เดือน ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน – 31 สิงหาคม 2564  โดยภาครัฐยังส่งเงินสมทบในอัตราเดิมคือร้อยละ 2.75 ของค่าจ้างผู้ประกันตน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของผู้ประกันตน

 

นายเสกสกลยังขอให้ประชาชนให้ความมั่นใจว่านายกฯ และรัฐบาล จะดำเนินการทุกอย่างอย่างเต็มที่ และทำให้ดีที่สุด เพื่อรักษาชีวิตของประชาชน และบรรเทาความเดือดร้อนในสถานการณ์โควิดระบาด พร้อมขอบคุณประชาชนที่ให้ความร่วมมือกับภาครัฐ เพื่อให้สถานการณ์คลี่คลายลงไปให้ได้ พร้อมกันนี้ตนเองก็ขอให้ประชาชนได้มั่นใจว่าวัคซีนที่ภาครัฐนำมาฉีดให้กับประชาชนนั้นมีความปลอดภัย และขอเชิญชวนประชาชนมาฉีดวัคซีนให้ได้มากที่สุด โดยขออย่าไปฟังข่าวปล่อย ข่าวเท็จ เฟคนิวส์ในโชเชียลทั้งหลายที่พยายามบิดเบือนความจริง เพราะวัคซีนทุกชนิดผ่านการรับรองจาก อย. ซึ่งได้ผ่านการรับรองทั้งต่างประเทศและในประเทศว่ามีคุณภาพสูงสุด จึงขอให้พี่น้องประชาชนมั่นใจและสบายใจได้

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก