โฆษก พปชร.โต้ ภราดร วิจารณ์ไม่เกิดประโยชน์

กรุงเทพฯ 19 พ.ค.- โฆษกพปชร. ย้อนเกล็ดโฆษก ภท. น่าจะเข้าใจ หัวอกคนทำงาน มากกว่าวิจารณ์ไม่เกิดประโยชน์" ป้อง นายกฯ ไม่อยากให้ประชาชนสับสน ใช้ระบบจองวัคซีน เป็นประโยชน์ ลดแออัด บริหารจัดการเป็นระบบ

น.ส.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส.ส. กทม. เขต 2 ในฐานะโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่นายภราดร ปริศนานันทกุล โฆษกพรรคภูมิใจไทย โพสต์เฟซบุ๊กวิจารณ์นายกรัฐมนตรี เรื่องการบริหารจัดการวัคซีน ว่า ที่ผ่านมานายกรัฐมนตรี ต้องการสื่อสารให้ชัดเจน เพื่อไม่ให้ประชาชนสับสน เพราะการลงทะเบียนล่วงหน้าเป็นช่องทางที่เหมาะสม และช่วยลดความแออัดของประชาชนได้ ทำให้การบริหารจัดการได้อย่างเป็นระบบ ในขณะที่การวอล์คอิน อาจทำให้ประชาชน ต้องมารอกันเป็นจำนวนมาก ผิดหลักการ ตามมาตรการควบคุมโควิด-19 ของสาธารณสุข ที่จะต้องเว้นระยะห่าง และในวิธีการอื่น ๆ ก็ไม่ได้ห้ามเลยทีเดียว เพียงแต่ต้องการให้มีการวางแผนที่ชัดเจน และเป็นระบบก่อน ถึงจะแจ้งให้กับประชาชนทราบ รวมทั้งฟังข้อมูลจากทางศบค. เพื่อที่จะได้ไม่เกิดความเข้าใจผิด

น.ส.พัชรินทร์ กล่าวว่า สิ่งเหล่านี้ นายภราดร ก็น่าจะทราบถึงปัญหานี้ดีอยู่แล้ว เพราะกระทรวงสาธารณสุข ก็อยู่ภายใต้การบริหารจัดการโดยรัฐมนตรี ที่มาจากพรรคภูมิใจไทย และในเวลานี้ ภาครัฐเองก็เร่งพยายามที่จะหาแนวทางในการกระจายวัคซีน ตนจึงอยากขอให้โฆษกพรรคภูมิใจไทย ช่วยกันให้ความเข้าใจที่ถูกต้องกับประชาชน และเข้าใจหัวอกคนทำงาน มากกว่ามาวิพากษ์วิจารณ์ในสิ่งที่ไม่เกิดประโยชน์ ซึ่งในส่วนที่นายภราดรได้เสนอแนะแนวทาง ที่เป็นรูปธรรม เชื่อว่าหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็ได้นำไปพิจารณาหามาตรการกันต่อไป

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก