โคราชจัดงาน Mini Korat FooDex กระตุ้นเศรษฐกิจสนับสนุนร้านค้าท้องถิ่น พร้อมลงนาม MOU กิจกรรมโครงการกินเข่าโคราชบ้านเอ็ง

กดติดตาม TOP NEWS

โคราชจัดงาน Mini Korat FooDex กระตุ้นเศรษฐกิจสนับสนุนร้านค้าท้องถิ่น พร้อมลงนาม MOU กิจกรรมโครงการกินเข่าโคราชบ้านเอ็ง สนับสนุนผลิตภัณฑ์ข้าวของชาวโคราช

วันนี้ (16 ธันวาคม 2564) ที่ศูนย์การค้าเซนทรัลพลาซ่านครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานเปิดงาน Mini Korat FooDex เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ และสนับสนุนสินค้าในท้องถิ่น โดยมีร้านค้าเข้าร่วมกว่า 50 ร้าน พร้อมร่วมเป็นสักขีพยานการลงนาม MOU กิจกรรมโครงการ กินเข่าโคราชบ้านเอ็ง โดยมี นายศารุมภ์ โหม่งสูงเนิน พาณิชย์จังหวัดนครราชสีมา ให้การต้อนรับ

webp

webp

webp

โดยงาน Mini Korat FooDex ถือเป็นงานมหกรรมอาหารส่งท้ายปี รวบรวมอาหารอร่อยของดีของเมืองโคราชมาไว้ภายในงานมากกว่า 50 ร้านค้า จัดตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 18 ธันวาคม 2564ณ บริเวณชั้น 1 ลานโปรโมชั่น 2 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่านครราชสีมา

สำหรับกิจกรรมการลงนาม MOU โครงการกินเข่าโคราชบ้านเอ็ง เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ดีที่จะช่วยพี่น้องเกษตรกรชาวนา ได้เรียนรู้การพัฒนาคุณภาพของข้าวให้ดีขึ้น และตรงตามความต้องการของตลาด ตนมั่นใจว่าข้าวของชาวโคราชเป็นข้าวที่ดีมีคุณภาพ หากได้รับการผลักดันและต่อยอดเชื่อว่าในอนาคตพี่น้องชาวนาจะมีรายได้เพิ่มมากขึ้นจากการขายข้าวแน่นอน เพียงแต่ที่ผ่านมาเราต้องเจอกับอุปสรรคต่างๆ มากมาย โดยเฉพาะภัยจากธรรมชาติ ทั้งภัยแล้ง และน้ำท่วม ทำให้คุณภาพของเมล็ดข้าวที่ได้ไม่ดี ขายไม่ได้ราคา และราคารับซื้อก็ต่ำ ซึ่งเรื่องนี้ทางรัฐบาลก็พยายามหามาตรการมาช่วยเยียวยาเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องชาวนาอย่างต่อเนื่อง

webp

webp

webp

นายวิเชียร ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า หลังจากที่ทั่งประเทศต้องเจอกับสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 จนทำให้เศรษฐกิจต้องหยุดชะงักไป ประชาชนได้รับความเดือดร้อน รายได้หดหาย เพราะไม่สามารถทำมาค้าขายได้ การจัดงาน Mini Korat FoodDEx ในครั้งนี้ ถึงแม้จะเป็นงานเล็กๆ แต่ก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีที่จะช่วยกระตุ้นเม็ดเงินให้กับประชาชนในท้องถิ่น รวมทั้งเป็นการยกระดับเศรษฐกิจของโคราชให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง

ภาพ/ข่าว ศรัณย์ วงศ์สารสิน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก