มาเลเซียทำสถิติผู้ติดเชื้อโควิดสูงสุดนับตั้งแต่แพร่ระบาด

ผู้ติดเชื้อโควิด 19 ที่มาเลเซียวันนี้พุ่งทะลุ 6 พันคนเป็นครั้งแรก ทำสถิติสูงสุดนับตั้งแต่มีการแพร่ระบาด ขณะที่ผู้เสียชีวิตก็ทำสถิติสูงสุดเช่นกันเมื่อวานนี้ สาธารณสุขมาเลเซียเตือนห้องไอซียูแน่นแล้ว วอนประชาชนปฎิบัติตามมาตรการป้องกันโควิดเคร่งครัด

วันนี้กระทรวงสาธารณสุขมาเลเซียรายงานว่าจำนวนผู้ติดเชื้อในช่วง 24 ชม.ที่ผ่านมาพุ่งถึง 6 พัน 75 คน (6,075) ทำสถิติสูงสุดนับตั้งแต่มีการแพร่ระบาดของโควิด 19 เมื่อปีที่แล้ว ส่วนจำนวนผู้เสียชีวิตก็ทำสถิติสูงสุดเช่นกันเมื่อวานนี้ โดยขึ้นไปถึง 47 คน ส่งผลให้มาเลเซียมีผู้เสียชีวิตจากโควิดแล้ว 1 พัน 994 คน และว่าจำนวนผู้เสียชีวิตสัปดาห์ที่แล้วเพิ่มขึ้น 53.7% จากสัปดาห์ก่อนหน้า โดยขณะนี้มาเลเซียพบผู้ติดเชื้อเป็นคลัสเตอร์มากถึง 497 คลัสเตอร์ ส่งผลให้จำนวนผู้ป่วยในห้องไอซียูเพิ่มถึง 30.4% จนขณะนี้เริ่มขาดแคลนเตียง

เจ้าหน้าที่สาธารณสุขออกมาเรียกร้องให้ชาวมาเลเซียอยู่บ้านและละเว้นกิจกรรมนอกบ้านที่ไม่จำเป็น พร้อมเตือนว่าถ้ายังไม่ปฎิบัติตามมาตรการป้องกันโควิดอย่างเคร่งครัด เดือนหน้าอาจเห็นตัวเลขผู้ติดเชื้อต่อวันทะลุ 8 พันคน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก