ยังไม่คืบ ฟัน เจ๊เจี๊ยบ ผิดจริยธรรม

กรุงเทพฯ 19 พ.ค.- “นิกร จำนง” เผยอนุกก.จริยธรรม สภาฯ ยังไม่ส่งเรื่อง “เจ๊เจี๊ยบ” มาให้กก.ชุดใหญ่พิจารณา อ้างประชุมไม่ได้เพราะสถานการณ์ระบาดโควิด-19 

นายนิกร จำนง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคชาติไทยพัฒนา ในฐานะกรรมการ และเลขานุการคณะกรรมการจริยธรรม สภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยถึงความคืบหน้าการตรวจสอบกรณีที่นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ยื่นหนังสือถึงนายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ ขอให้สอบสวนจริยธรรมนางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล  หรือเจ๊เจี๊ยบ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล เนื่องจากไปร่วมชุมนุมกับกลุ่มรีเด็ม เมื่อวันที่ 20 มีนาคม โดยมีการสนับสนุนกลุ่มผู้ชุมนุม และไม่มีการห้ามปราบกลุ่มผู้ชุมนุมที่ทำลายเผาป้ายพระบรมฉายาลักษณ์ว่า ขณะนี้เรื่องดังกล่าวยังอยู่ระหว่างการพิจารณากลั่นกรองตรวจสอบข้อเท็จจริงของคณะอนุกรรมการจริยธรรม สภาผู้แทนราษฎร ที่มีนายสมศักดิ์ บุญทอง อดีตรองอัยการสูงสุด เป็นประธานฯ ซึ่งยังไม่ได้ส่งเรื่องมาให้คณะกรรมการจริยธรรม สภาผู้แทนราษฎรชุดใหญ่ ที่มีนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เป็นประธานฯ พิจารณา

148118ce3bae1d3b4579a082da6d83678e8c02c3a432d59abb3649fc54d43926

นายนิกร กล่าวว่า ทราบว่าการประชุมอย่างเป็นทางการของคณะอนุกรรมการจริยธรรมฯ ได้หยุดชะงักชั่วคราว ตั้งแต่มีการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 หนักในกทม. เพราะคณะอนุกรรมการฯ หลายคนมีภูมิลำเนาที่พักอยู่ต่างจังหวัด ทำให้ไม่สะดวกทเดินทางมาร่วมประชุมใน กทม. จึงมีการขยายกรอบเวลาการดำเนินการตรวจสอบกลั่นกรองเรื่องร้องเรียนต่าง ๆ ทั้งนี้เมื่อสถานการณ์โควิด-19 ดีขึ้น เชื่อว่าคณะอนุกรรมการฯจะเริ่มประชุมกันใหม่อีกครั้ง เพื่อให้มีความต่อเนื่อง เนื่องจากตอนนี้มีเรื่องร้องเรียนจริยธรรมหลายเรื่องจะต้องเร่งพิจารณา และคาดว่าคณะอนุกรรมการฯ จะพิจารณาสรุปหลายเรื่อง เพื่อส่งมาให้คณะกรรมการชุดใหญ่ในคราวเดียว ซึ่งเมื่อสภาฯเปิด คงมีความคืบหน้า

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก