ธนกร สวน ภราดร เป็นพรรคร่วมฯ ต้องเข้าใจมรรยาทการเมือง

กรุงเทพฯ 19 พ.ค.- “ธนกร” ซัดกลับ “ภราดร” ยันนายกฯ บริหารจัดการแก้โควิดถูกทางแล้ว ชี้เปิด วอล์คอิน หวั่นยุ่งยาก กลัวคนมาเก้อ มั่นใจปี 64 ฉีดครบ 50 ล้านคนแน่ เตือนส.ส.พรรคร่วม เข้าใจมารยาททางการเมือง

นาย นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว “Top News” ถึงกรณีที่นายภราดร ปริศนานันทกุล ส.ส.อ่างทอง และโฆษกพรรคภูมิใจไทย โพสต์เฟซบุ๊กวิพากษ์วิจารณ์การแก้ไขปัญหาโควิด -19 และปัญหาการฉีดวัคซีนที่ล่าช้าว่า วันนี้ไม่ใช่เวลาที่จะมาตอบโต้กันไปมา เพราะพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะผอ.ศบค. สามารถบริหารจัดการแก้ไขปัญหาโควิดได้ตามแผนการที่กำหนดไว้ทุกอย่าง ซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนวิธีการได้เป็นเรื่องปกติ เพื่อให้ทันต่อสถานการณ์ โดยเฉพาะเรื่องการฉีดวัคซีนว่าจะต้องดำเนินการช่องทางไหนบ้าง ซึ่งนายกฯ พูดชัดเจนว่ามีช่องทางการลงทะเบียนผ่านหมอพร้อม และจุดบริการที่รัฐกำหนดไว้

เมื่อถามว่า การที่โฆษกพรรคภูมิใจไทยออกมาพูดแรงแบบนี้ จะทำให้กระทบความสัมพันธ์พรรคร่วมรัฐบาลหรือไม่ นายธนกร กล่าวว่า ผู้ใหญ่คงเข้าใจกัน แต่ตัวส.ส.ในฐานะพรรคร่วมรัฐบาลต้องเข้าใจมารยาททางการเมืองด้วย เวลานี้ต้องช่วยกันทำงานดีกว่ามาตอบโต้กันไปมาไม่เกิดประโยชน์ วันนี้นายกฯ ทำถูกต้องแล้วและสามารถแก้ไขปัญหาได้ นายกฯบอกว่าเดือนมิ.ย.-ก.ค. จะเร่งดำเนินการฉีดให้กับคนในกทม. ถือเป็นพื้นที่ไข่แดงที่มีประชากรกว่า 70% ให้ได้ ซึ่งนายกฯ มีไทม์ไลน์ชัดเจนและพูดทุกอย่างตามข้อเท็จจริงโดยมีทีมงานคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญเป็นที่ปรึกษา ผ่านการกลั้นกรองมาแล้ว นายกฯ ไม่ได้คิดคนเดียว

นายธนกร กล่าวว่า ในส่วนของการวอร์คอินส่วนตัวมองว่าเป็นสิ่งที่อาจมีปัญหาในอนาคตได้ เพราะบริหารจัดการได้ยาก กลัวประชาชนไปรอเก้อ ดังนั้นการลงทะเบียนผ่านหมอพร้อมและจุดบริการเป็นสิ่งที่ถูกต้องแล้ว สิ่งที่นายกฯ ตั้งเป้าปี 64 ฉีดได้ 50 ล้านคน ทำได้อยู่แล้ว มีไทม์ไลน์ที่ชัดเจน เมื่อฉีดพื้นที่ กทม.ได้ครบ พื้นที่ต่างจังหวัดก็ไม่ยาก เพราะหลายหน่วยงานในพื้นที่ช่วยกันบริหารจัดการ

ขณะที่แหล่งข่าวระดับสูงในพรรคพลังประชารัฐ ยืนยันว่าขณะนี้ไม่ได้มีความขัดแย้งในพรรคร่วมรัฐบาลแต่อย่างใด การแสดงความคิดเห็นดังกล่าวมองว่าเป็นเรื่องส่วนตัว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก