ตำรวจ แจง ปมออกหมายเรียกแม่ “รุ้ง ปนัสยา” หลังลูกสาวโพสต์ถาม “แม่หนูผิดอะไร”

ผู้กำกับฯ สน.ชนะสงคราม แจง ออกหมายเรียก "แม่รุ้ง ปนัสยา" เพราะฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน คำสั่งคุมโควิด-19 ห้ามชุมนุม มั่วสุม แถมบางช่วงยังไม่ใส่หน้ากากอนามัย หลังเจอ "รุ้งปนัสยา" โพสต์ถาม"แม่หนูผิดอะไร"

หลังจากที่ “รุ้ง ปนัสยา” โพสต์เฟซบุ๊กแจ้งข่าวว่า แม่ถูกหมายเรียกจาก สน.ชนะสงคราม โดยระบุว่า แม่รุ้งโดนหมายเรียกจากสน.ชนะสงคราม เพราะแม่ไปยืนหยุดขัง ยืนแสดงออกเชิงสัญลักษณ์เพื่อเรียกร้องให้ปล่อยตัวหนู และลูกๆ คนอื่นออกมา ในการยืนมีการเว้นระยะห่าง ไม่มีการสัมผัสใกล้ชิดกับใครด้วย ตอนนี้แม่หนูไม่เข้าใจเลยว่าแม่ผิดอะไร แค่อยากให้ปล่อยลูก… หนูเองก็ไม่เข้าใจเหมือนกันแม่

 

2021 05 19 14 26 54

 

ผู้สื่อข่าวท็อปนิวส์ ติดต่อสอบถาม พันตำรวจเอก สนอง แสงมณี ผู้กำกับฯ สน.ชนะสงคราม ระบุว่า การออกหมายเรียกเป็นการออกตามขั้นตอนของกฎหมาย ตามประกาศฉบับใหม่ ตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน คำสั่งคุมโควิด-19 ห้ามชุมนุม มั่วสุม ซึ่งการออกมายืนแสดงออกเชิงสัญลักษณ์เพื่อเรียกร้องให้ปล่อยแกนนำที่ถูกจำคุก ของกลุ่มที่เรียกว่า บรรดาแม่ๆนั้น ถือว่ามีความผิดตาม พ.ร.ก. แบบดังกล่าวอยู่แล้ว การออกมาโพสต์ถามว่า แม่หนูผิดอะไร จึงอยากให้คนโพสต์กลับไปดูว่า วันที่มีการจัดกิจกรรมนั้น ได้กระทำผิดกฎหมายหรือไม่ เพราะในวันนั้นมีบางช่วง กลุ่มผู้ชุมนุมไม่ได้เว้นระยะห่าง แถมบางคนยังไม่สวมใส่หน้ากากอนามัยด้วย จากนี้ก็คงต้องปล่อยไปตามกระบวนการของกฎหมาย

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก