ปธน. สหรัฐ โชว์ ขับรถกระบะไฟฟ้า โปรโมทให้คนหันใช้ตาม

ประธานาธิบดีสหรัฐ ทำการโชว์ขับรถกระบะไฟฟ้า เพื่อโปรโมทการส่งเสริมให้เปลี่ยนไปใช้รถไฟฟ้าในอนาคต ในช่วงที่เข้าชมโรงงานฟอร์ด

นายโจ ไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐได้กล่าวในช่วงที่ไปเยี่ยมชมแหล่งผลิตรถไฟฟ้า ฟอร์ด รูช ในเดียบอร์น  รัฐมิชิแกน ซึ่งเป็นรัฐที่ผลิตรถกระบะไฟฟ้า เพื่อโปรโมทการเปลี่ยนไปใช้รถยนต์ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าว่า วันหนึ่งบรรดารถยนต์ทั้งหลายในตะวันออกเฉียงใต้ของสหรัฐจะขาดแคลนน้ำมัน พร้อมทั้งเตือนว่าจีนกำลังแข่งขันเพื่อก้าวสู่การเป็นผู้นำทางการผลิตรถยนต์ในรุ่นต่อไป แต่ทางไบเดนได้กล่าวเสริมว่า สหรัฐจะไม่ยอมให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้น เพราะสหรัฐจะก้าวไปให้เร็วยิ่งกว่า และเรากำลังมีก้าวใหม่กับรถยนต์ไฟฟ้า

โดยในวันพุธนี้ ฟอร์ดจะทำการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ สำหรับรถกระบะรุ่นใหม่ F 150 ไลท์นิ่ง (Lightning) ซึ่งเป็นรถกระบะรุ่นใช้ไฟฟ้าขับเคลื่อนทั้งหมดและเป็นรุ่นที่ขายดีที่สุด โดยได้รับการยืนยันจากการทดลองขับของประธานาธิบดีสหรัฐ

สำหรับการเยี่ยมชมโรงงานผลิตรถกระบะไฟฟ้าของประธานาธิบดีสหรัฐครั้งนี้ เกิดขึ้นท่ามกลางวิกฤตเชื้อเพลิงอย่างต่อเนื่องและการปิดท่อส่งน้ำมันสำคัญเมื่อสัปดาห์ที่แล้วจนส่งผลให้มีการกักตุนน้ำมันเบนซิน

แผนงานของอเมริกามูลค่า 2 ล้านล้าน เหรียญสหรัฐในรัฐบาลไบเดนที่จะต้องผ่านการรับรองจากสภาคองเกรส ได้มีงบประมาณในส่วนของรถยนต์ไฟฟ้าอยู่กว่า 174 พันล้านเหรียญสหรัฐ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก