วิปวุฒิฯ กำชับส.ว.สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่อยู่รัฐสภา

กรุงเทพฯ 19 พ.ค.-  วิปวุฒิฯ กำชับส.ว. ร่วมประชุมต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา พร้อมตั้งกองทุนช่วยประชาชน ที่ได้รับผล กระทบโควิด-19

ที่รัฐสภา นายคำนูณ สิทธิสมาน สมาชิกวุฒิสภา ในฐานะโฆษกกรรมาธิการวิสามัญกิจการวุฒิสภา (วิปวุฒิสภา) แถลงภายการประชุมกมธ.วิปวุฒิสภา ถึงการทำงานของวุฒิสภาในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ที่มีนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา เป็นประธานการประชุมว่า ในการประชุมวุฒิสภาที่จะมีขึ้นในสมัยประชุมนี้ ขอความร่วมมือสมาชิกวุฒิสภาทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัย ตลอดระยะเวลาในการประชุมวุฒิสภา และตลอดระยะเวลาที่อยู่ในบริเวณอาคารรัฐสภา ส่วนการจัดที่นั่งในการประชุมวุฒิสภา จะเว้นระยะห่างของเก้าอี้ที่นั่ง และจัดห้องให้สมาชิกสามารถนั่งฟังการประชุมได้บริเวณข้างนอกห้องประชุม รวมถึงจัดเพิ่มห้องรับรองไว้ที่ชั้น 2 เนื่องจากไม่อยากให้มีความหนาแน่นภายในห้องประชุม

โฆษกวิปวุฒิสภา กล่าวว่า ส่วนเรื่องการอภิปรายขอให้สมาชิกวุฒิสภาทุกคนสวมหน้ากากอนามัยขณะที่อภิปราย ยกเว้นส.ว.คนใดประสงค์ที่จะมาอภิปรายในจุดที่จัดไว้เป็นการเฉพาะคือโพเดียมที่ตั้งอยู่ด้านหน้าสุดของห้องประชุม และอภิปรายเป็นระยะเวลายาวพอสมควร จะถอดหน้ากากอนามัยหรือไม่ ก็ขึ้นอยู่กับประธานในที่ประชุมจะอนุญาตให้เป็นครั้งคราวไป โดยการประชุมวุฒิสภาในวันที่ 31 พ.ค.จะเป็นการพิจารณา พ.ร.ก. 2 ฉบับที่ผ่านการพิจารณาของสภาผู้แทนราษฎรมาแล้ว

นายคำนูณ กล่าวว่า จากสถานการณ์โควิด 19 ที่รุนแรงในขณะนี้ ทางวุฒิสภาได้จัดตั้งกองทุนเพื่อช่วยเหลือประชาชน โดยระดมเงินบริจาคจากส.ว.ทุกคน โดยเมื่อวันที่ 18 พ.ค.ที่ผ่านมา มียอดบริจาคทั้งสิ้น 2,532,733 บาท โดยยอดบริจาคส่วนหนึ่งได้จัดทำถุงยังชีพและหน้ากากอนามัยแจกจ่ายให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้นแล้ว ส่วนเงินที่เหลือจะจัดสรรให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อไป
/////

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก