สเปนส่งทหารสกัดผู้อพยพกว่า 8,000 ที่เขตปกครองตนเอง

สเปนส่งทหารไปเสริมกำลังที่เขตปกครองตนเองในเซวตา สกัดคลื่นผู้อพยพจากโมรอคโกซึ่งกระหน่ำเข้ามาเกือบหมื่นคน

รัฐบาลสเปน ส่งทหารไปยังเขตเซวตา ดินแดนปกครองตนเองของสเปนในแอฟริกาเหนือบริเวณชายฝั่งติดกับประเทศโมร็อกโก เพื่อควบคุมกลุ่มผู้อพยพซึ่งลักลอบเข้ามาในดินแดนมากกว่า 8,000 คนในช่วง 2 วันที่ผ่านมา

นายเฟอร์นันโด กรานเดส มาร์ลาสกา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยของสเปน กล่าวว่า ได้ส่งทหาร และตำรวจรวมจำนวน 400 นาย ไปช่วยเสริมกองกำลังป้องกันชายแดนในเซวตาแล้ว

ผู้อพยพซึ่งส่วนใหญ่ที่มาจากโมร็อกโกมีทั้งชายหนุ่ม ครอบครัว และมากกว่า 1,500 คนเป็นเด็ก เริ่มเดินทางเข้าสู่เซวตาในวันจันทร์ โดยกลุ่มผู้อพยพทำการข้ามแดนด้วยการเดินเท้าในช่วงน้ำลง และว่ายน้ำอ้อมรั้วกั้นชานแดนโมร็อกโกตอนใต้ของเขตเซวตา ในขณะที่เจ้าหน้าที่ทางฝั่งของโมร็อกโกต้องยิงแก๊สน้ำตาสลายกลุ่มผู้อพยพที่มารวมตัวกันที่รั้วกันชายแดน

ด้านนายกรัฐมนตรี เปโดร ซานเชซ ได้ยกเลิกการเดินทางไปร่วมประชุมสุดยอดที่สเปน แล้วเดินทางไปดูสถานการณ์ผู้อพยพในเขตเซวตา กับเขตเมลิยา ดินแดนปกครองตนเองของสเปนทางตะวันตกของโมร็อกโก โดยเขายืนยันว่าจะดูแลให้เกิดความเรียบร้อย และตอนนี้ได้ส่งผู้อพยพกลับโมร็อกโกไปแล้ว 2,700 คน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก