ไซโคลนคร่าชีวิตคนอินเดียแล้วหลายสิบคน

พายุไซโคลนทำภาระกิจการเร่งฉีดวัคซีนป้องกันโควิดอินเดียสะดุด ทางการอินเดียต้องแบ่งเจ้าหน้าที่มาช่วยผู้ประสบภัยจากพายุแทน ซึ่งล่าสุดทำให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 20 คนมีผู้ป่วยโควิดรวมอยู่ด้วย และทำให้เรือบริษัทน้ำมันล่ม มีผู้สูญหายเกือบร้อยคน

ไซโคลนเตาะแต่ซึ่งพัดถล่ม 4 รัฐทางชายฝั่งตะวันตกของอินเดีย ก่อนพัดขึ้นฝั่งที่รัฐกุจราตเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ด้วยความเร็วลม 185 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ได้สร้างความเสียหายอย่างหนักให้กับบ้านเรือนประชาชน ทำไฟฟ้าดับเป็นบริเวณกว้าง และทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 21 คน คลื่นที่มีกำลังแรงยังได้ทำให้เรือของบริษัทน้ำมันล่มที่นอกชายฝั่งนครมุมไบ เจ้าหน้าที่กู้ภัยสามารถช่วยชีวิตผู้ที่อยู่บนเรือขึ้นมาได้ 177 คนอีก 96 คนยังไม่รู้ชะตากรรม เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้เรือและเฮลิคอปเตอร์ออกค้นหาผู้สูญหายอย่างเร่งด่วนในวันนี้

เจ้าหน้าที่อินเดียเผยว่ายังเคราะห์ดีที่พายุไซโคลนไม่พัดเข้านครมุมไบซึ่งเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจของอินเดียโดยตรง แค่พัดเฉียดๆไป แต่ก็ทำให้มุมไบต้องสั่งปิดสนามบินชั่วคราว และเตือนให้ประชาชนอยู่แต่ในบ้าน รวมทั้งอพยพผู้ป่วยโควิดราว 600 คนออกจากโรงพยาบาลสนาม และเตรียมความพร้อมทั้งเครื่องปั่นไฟและถังออกซิเจนพร้อมในโรงพยาบาลเกือบ 400 แห่ง แต่เคราะห์ร้ายมีผู้ป่วยโควิดเสียชีวิต 1 คนเนื่องจากอพยพออกไปไม่ทัน แต่รายงานไม่ได้ระบุว่าเสียชีวิตจากอะไร

เจ้าหน้าที่กาชาดสากลและสภาเสี้ยววงเดือนแดงระหว่างประเทศซึ่งช่วยดูแลผู้ป่วยโควิด ต้องเปลี่ยนไปช่วยอพยพผู้หนีภัยพายุแทน และกล่าวด้วยว่าไซโคลนเตาะแต่ นับเป็นเคราะห์ซ้ำกรรมซัดของชาวอินเดียที่เผชิญกับการแพร่ระบาดของโควิดหนักอยู่แล้ว พร้อมเรียกร้องให้ออกมาตรการป้องกันโควิดภายในศูนย์ผู้ประสบภัย เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดการระบาดมากขึ้น

ขณะที่ล่าสุดจำนวนผู้ติดเชื้อโควิดสะสมของอินเดียพุ่งทะลุ 25 ล้านคนแล้วในวันนี้ ส่วนผู้เสียชีวิตในช่วง 24 ชม.ที่ผ่านมาก็ยังอยู่สูงกว่าระดับ 4 พัน (4,340)

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก