พบแล้ว เจ้าทองคำ “ควายยิ้ม” หรือ พี่คล้าว2018 หายจากคอก

จากที่ เจ้าทองคำ "ควายยิ้ม" หรือ พี่คล้าว2018 หายจากคอกไร้ร่องรอย ซึ่งคาดถูกลักพาตัวหลังจากพบวงจรปิดมีรถบรรทุกความสวยงามวิ่งออกจากพื้นที่ เจ้าของทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้ตัวคืน ถึงขั้นบนบานกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ว่าถ้าหาเจอบวชให้

ล่าสุดเมื่อเวลา 11.10น. วันที่ 18 พ.ค.64 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่าพบควายที่ชื่อทองคำแล้ว ที่บริเวณใกล้เคียงวัดหนองพญา ต.หนองพญา อำเภอวัดสิงห์ จังหวัดชัยนาท หลังถูกขโมยมาจาก อำเภอเนินขาม จ.ชัยนาท ซึ่งมีชาวบ้านผ่านมาเจอและจำได้ว่าเป็น เจ้าทองคำ เนื่องจากได้ติดตามจากข่าว จึงโทรแจ้งตำรวจเพื่อมาตรวจสอบ และแจ้งเจ้าของ โดยนายสุรัตน์ แผ้วเกตุ เจ้าของควายดีใจจนบอกไม่ถูก เผยเตรียมบวชแก้บน หลังคดีเสร็จสิ้น สภาพเจ้าทองคำผอมลงเล็กน้อย กระหายน้ำมาก เมื่อนำน้ำมาให้ทองคำกินจนหมดถัง

นายสุรัตน์ เผยว่า เมื่อคืนนอนไม่หลับออกตามหาตั้งแต่ตี 1 ได้นอนแค่ 2 ชั่วโมง ลงพื้นที่ไปในเขตจังหวัดอุทัยธานี แถวเขาปฐวี เพราะได้รับแจ้งเบาะแสว่าพบรถลักษณะเหมือนกันอยู่แถวนี้ แต่ไม่ใช่ แล้วให้คนพาไปดูอีก 2 คันก็ไม่ใช่ จากนั้นขับกลับบ้าน บังเอิญเจอน้องที่ซื้อควาย จึงขับรถแซงปาดหน้า สอบถามเขาแล้วทราบว่ามีกลุ่มเลี้ยงควายสวยอยู่แถวเขตวัดสิงห์ ประกอบกับข้อมูลจากพ่อที่ช่วยๆกันตามทำให้ทราบเบาะแสว่าควายอยู่แถววัดหนองพญา พอมาถึงผมจอดรถหน้าบ้านเขาแล้วค้นหาจนทั่วบ้าน แต่บังเอิญพี่ทหารบ้านเขาอยู่แถวนี้ เขามาเจอพอดี เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ตามหลังผมมาพอดี

ตอนที่เจอทองคำ ดีใจสุดๆเพราะก่อนหน้านี้คิดไปต่างๆนานา เครียดไม่รู้ว่าเขาจะเป็นอย่างไรบ้าง บางคนพูดว่าจะโดนทำร้าย กลัวถูกนำไปเชือด วิตกกังวลไปหลายอย่าง เมื่อเห็นเขามีชีวิตอยู่ดีแล้วผมดีใจสุดๆ เมื่อคืนก่อนออกจากบ้านผมยกมือกราบหลวงพ่อกวยสามครั้ง บอกกล่าวว่าถ้าเจอเจ้าทองคำจะบวชทันทีอย่างเรียบง่ายไม่ต้องรออะไรแล้ว เพื่อให้บุญกุศลเกิดขึ้นกับเจ้าทองคำ

 

buf 3

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก