ถนนสายเสนา-ผักไห่ สายเก่า พังทรุดตัวยาวกว่า 100 เมตร รถเก๋ง รถกระบะ  ไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้

ถนนสายเสนา-ผักไห่ สายเก่า พังทรุดตัวยาวกว่า 100 เมตร รถเก๋ง รถกระบะ ไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้

ถนนสายเสนา-ผักไห่ สายเก่า พังทรุดตัวยาวกว่า 100 เมตร รถเก๋ง รถกระบะ ไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้

ถนนสายเสนา-ผักไห่ สายเก่า ช่วง เขตติดต่อ ต.หัวเวียง – ต.บ้านโพธิ์  อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา  พังทรุดตัวยาวกว่า 100 เมตร หลังเคยเป็นพื้นที่ถูกน้ำท่วม โดยแขวงทางหลวงชนบทพระนครอยุธยา เร่งดำเนินการแก้ไขด่วน

วันที่ 8 ธันวาคม 64 แขวงทางหลวงชนบทพระนครศรีอยุธยา ได้นำเครื่องจักร มาดำเนินการซ่อมแซมถนนที่พังทรุดตัวลง พร้อมกับแจ้งถึงผู้ที่ใช้เส้นทาง เสนา-ผักไห่  สายเก่า ช่วงบริเวณโฮมมาร์ทหัวเวียง เขต อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา ให้ใช้ความระมัดระวัง บริเวณดังกล่าวมีถนนทรุดตัวเป็นระยะทางยาวกว่า 100 เมตร รถใหญ่ รถเก๋ง รถกระบะ  ไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้

63629

63633

63631

โดยสาเหตุเชื่อว่าเป็นผลกระทบมาจากน้ำท่วม เมื่อช่วง 1-2 เดือนที่ผ่านมา ที่น้ำจากแม่น้ำน้อยไหลมาท่วมพื้นที่สูงกว่า 3 เมตร  แต่ไม่ท่วมผิวจราจรของถนนนี้  เมื่อน้ำแห้งลงอย่างรวดเร็ว ดินชั้นทางจึงสไลด์ไหลตามลงไป   แนวทางแก้ไข คือนำเครื่องจักรมารื้อผิวทางและชั้นทาง ตรงจุดที่พังทรุด และบดอัดใหม่ ส่วนแนวทางแก้ไขถาวร ต้องตีเข็มกันดินไหลตรงจุดนี้  และเจ้าหน้าที่จะใช้เวลาให้น้อยที่สุดในการแก้ไข

63632

63634

 

สำหรับทางเบี่ยงนั่น สามารถใช้ถนนคันคลองชลประทานฝั่งตรงข้ามถนนสายนี้  หรือไปใช้เส้นทาง เสนาผ่านวัดโบสถ์ล่าง เพื่อไป ผักไห่ได้ตามปกติ

63636

63635

เกียรติยศ  ศรีสกุล ผอ.ข่าวTOPNEWS ภาคกลาง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก