ชาดา หนุนเร่งเปิดกาสิโนถูกกฎหมาย

ชาดา หนุนเร่งเปิดกาสิโนถูกกฎหมาย

รัฐสภา 9 ธ.ค.- "ชาดา ไทยเศรษฐ" หนุนเร่งเปิด กาสิโน ถูกกฎหมาย หวังโกยเงินเข้าประเทศ ในสถานการณ์นี้ เชื่อมนุษย์มีสมอง แยกแยะดีชั่ว

นายชาดา ไทยเศรษฐ กรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาการเปิดสถานบันเทิงแบบครบวงจร ฯ หรือ กมธ.กาสิโนฯ ระบุก่อนการประชุมนัดแรก ว่า หากเป็นสถานการณ์ปกติ เห็นว่าไม่ควรมีกาสิโน แต่วันนี้ประเทศต้องการรายได้ ควรจะรีบทำให้เป็นรูปธรรมโดยเร็วเพราะเรื่องนี้ได้มีการศึกษามานานแล้ว โดยควรเริ่มเปิด ที่ในสนามบิน ใช้ช่วงที่นักท่องเที่ยว รอเครื่อง เป็นทางเลือกให้เขา และเป็นการดึงเงินเข้าประเทศ เพราะช่วงนี้ประเทศหลายประเทศเช่นมาเก๊า ก็ยังไม่เปิด หากมีการจัดการที่ดีและเร็วพอ จะทำให้มีเงินเข้าประเทศจำนวนมาก

“ถ้าจะมีต้องมีโดยเร็ว เพราะอย่าลืมว่าเรื่องกาสิโน ศึกษากันมาในสภาตั้งคณะกรรมาธิการมากว่า 100 คณะแล้ว ที่ผ่านมาตั้งเพื่อพูด แล้วจบไป แต่วันนี้ เหมาะสมอย่างยิ่ง ซึ่งไทยน่าจะทำให้เป็นระบบ เพื่อรอรับแขก ที่เข้าออกประเทศ” นายชาดา กล่าว

นายชาดา กล่าวว่า ในส่วนของคนไทย หากจะเข้ามาเล่น ก็ต้องมีข้อจำกัด เรื่องเงินเดือน และกฎเกณฑ์ เหมือนต่างประเทศ ที่คนของบ้านตัวเอง ก็เข้าไปเล่นไม่ได้ ซึ่งขึ้นอยู่กับรัฐบาล หากจะทำอะไรก็ทำได้ทั้งนั้น แต่เชื่อว่า ยังไม่มีใครกล้าทำ

“คนที่มาเก๊า เขาบอกว่า เขามีบ่อน มีซ่อง มีโบสถ์ มีมัสยิด คุณเลือกไป มนุษย์มีสมอง ว่าอะไรดีอะไรชั่วมันก็ต้องคิดเป็น วันนี้ถ้าเราคิดว่าการศึกษาการพัฒนาของไทยดีพอแล้ว ในทางปฏิบัติจะว่าอย่างไรก็อีกเรื่องหนึ่ง” นายชาดา กล่าว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก