ขบวนรถไฟขนส่งวัตุอันตรายตกรางไฟไหม้ที่สหรัฐ

เกิดเหตุรถไฟบรรทุกวัตถุอันตรายตกรางและไฟไหม้ที่สหรัฐ ไม่มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต แต่ต้องเร่งอพยพผู้คนออกจากพื้นที่

รถไฟของบริษัทยูเนี่ยแปซิฟิกซึ่งบรรทุกวัตถุอันตราย เกิดอุบัติเหตุตกรางที่เมือง ซิบลีย์ รัฐไอโอวา ก่อนที่จะเกิดไฟไหม้ ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องเร่งอพยพประชาชนออกจากพื้นที่เกิดเหตุ อย่างไรก็ดี ไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด

ทางยูเนี่ยนแปซิฟิก ระบุว่ามีรถไฟตกรางทั้งสิ้น 47 คัน และเพื่อความไม่ประมาทว่าอาจจะมีเหตุการณ์อันตรายเกิดขึ้น ทางเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นได้เร่งอพยพผู้คนในรัศมี 5 ไมล์รอบที่เกิดเหตุและในละแวกใกล้เคียงออกจากพื้นที่ภายใน 1 ชั่วโมง โดยเจ้าหน้าที่ได้เปิดเผยว่ามีผู้อพยพหนีออกจากจุดเกิดเหตุประมาณ 80 คน

สำหรับสาเหตุที่แท้จริงอยู่ระหว่างการสอบสวน เบื้องต้นพบว่ารถไฟตกรางเพราะสะพานถล่ม และเพลิงไหม้เกิดจากน้ำมันดีเซล ขณะนี้ยังคงให้มีการอพยพอยู่ด้วยเกรงว่าอาจจะมีการเกิดเหตุระเบิดขึ้นได้ทุกเวลา

ล่าสุด โฆษกของทางยูเนี่ยนแปซิฟิกได้มีแถลงการณ์ว่า ได้มีการประสานกับเจ้าหน้าที่ เพื่อขนย้ายรถไฟเหล่านั้นออกจากพื้นที่ดังกล่าว เพราะรถไฟเหล่านั้นบรรทุกสารอันตรายต่างๆ เช่น กรดไฮโดรคลอริก โพแทสเซียมไฮดรอกไซด์และยางมะตอย

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก