ส.ส.ราชบุรี พลังประชารัฐ ลุยเคาะประตูบ้าน ชวนปชช.ฉีดวัคซีน

ส.ส.ราชบุรี พลังประชารัฐ ลุยเคาะประตูบ้าน ชวนปชช.ฉีดวัคซีน

นางสาวกุลวลี นพอมรบดี ส.ส. เขต 1 ราชบุรี  พรรคพลังประชารัฐ  พร้อมด้วย นายทศพล เผื่อนอุดม นายอำเภอเมือง นายณัฐสิทธิ์ คูสุรัตน์ สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด รวมถึงกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำชุมชน เจ้าหน้าที่อาสาสมัครอาสาธารณสุข หรือ อสม. ได้ร่วมกันลงพื้นที่ตำบลเจดีย์หัก โดยเดินไปตามหมู่บ้าน ถือป้ายการรณรงค์ให้ประชาชนไปลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด 19 ถึงหน้าประตูบ้าน พร้อมแจกหน้ากากอนามัยถึงหน้าประตูบ้าน

โดย นางสาวกุลวลี กล่าวว่าจากการสอบถามหลายคนบอกว่าลงทะเบียนไว้แล้ว บางคนก็ยังไม่ได้ไป เพราะติดธุระ ผู้ใหญ่บ้านและ อสม.จึงได้จดบันทึกรายชื่อไว้ เพื่อจะมาดำเนินการจัดทำบันทึกการลงทะเบียนให้ภายหลังอีกครั้ง นอกจากนี้ยังมีผู้สูงอายุมีโรคประจำตัวบางคนบอกไม่กล้าลงทะเบียนรับวัคซีนที่รัฐเตรียมจะดำเนินการฉีดให้ โดยบอกว่าร่างกายไม่แข็งแรงสุ่มเสี่ยงเป็นอันตรายต่อสุขภาพได้ ซึ่งหากเรื่องไหนที่ไม่เข้าใจ เราจะทำให้มีความเข้าใจ ถือเป็นการสร้างภูมิคุ้มกัน เป็นการสร้างเกราะป้องกันคนในภาพรวม

นางสาวกุลวลี กล่าวอีกว่าร สิ่งที่ได้จากการลงพื้นที่คือ เสียงพร้อมแล้วในการที่จะฉีด อย่างไรก็ดีอยากฝากรัฐบาลเรื่องการกระจายวัคซีนในกระทรวงสาธารณสุข ขอให้จัดสรรทั่วประเทศ เพราะตามแผนจังหวัดราชบุรีจะพร้อมฉีดในวันที่ 7 มิถุนายนนี้ แต่หากว่าได้รับการจัดสรรก่อน ก็พร้อมทุกเมื่อ ทางจังหวัดได้เตรียมสถานที่หลายแห่งในการฉีดวัคซีน ขอเพียงวัคซีนมาตามนัด เราพร้อมนำพาชาวบ้านไปรับการฉีดถึงสถานที่ทันที

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก