พายไซโคลนถล่มอินเดียท่ามกลางวิกฤติโควิด

อินเดียเตรียมพร้อมรับมือการพัดถล่มของพายุไซโคลนเตาะแต่ท่ามกลางวิกฤติโควิด โดยเจ้าหน้าที่เตรียมอพยพผู้ติดเชื้อออกจากโรงพยาบาลสนาม ขณะที่โรงพยาบาลเตรียมความพร้อมออกซิเจนและรับมือปัญหาไฟดับ

สำนักข่าว AFP และ BBC รายงานว่าหลายรัฐทางชายฝั่งตะวันตกของอินเดียเร่งเตรียมพร้อมรับมือกับพายุไซโคลนเตาะแต่ ที่กำลังเคลื่อนตัวอยู่ทางชายฝั่งตะวันตกของอินเดียมุ่งหน้าขึ้นทางเหนือ คาดว่าจะขึ้นฝั่งที่รัฐกุจราตพรุ่งนี้เช้า ด้วยความเร็ว 185 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และคาดว่าจะทำให้เกิดคลื่นสูงถึง 3 เมตร ถือเป็นพายุที่มีความรุนแรงที่สุดในรอบ 23 ปีสำหรับชายฝั่งตะวันตกของอินเดีย ทั้งนี้อิทธิพลของไซโคลนเตาะแต่ได้ทำให้เกิดฝนตกหนัก และพายุฝนฟ้าคะนองในพื้นที่หลายรัฐแล้ว ล่าสุดเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาได้สร้างความเสียหายและทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 6 คนขณะเคลื่อนตัวผ่านรัฐกรณาฏกะ และรัฐกัว

เจ้าหน้าที่อินเดียได้สั่งอพยพประชาชนกว่า 1 แสน 5 หมื่นคนที่อาศัยอยู่ใกล้พื้นที่ชายฝั่งของรัฐกุจราต รวมทั้งระงับการฉีดวัคซีนชั่วคราวในวันนี้และพรุ่งนี้ ขณะที่รัฐมหาราชย์ซึ่งเป็นที่ตั้งของนครมุมไบและมีผู้ติดเชื้อจำนวนมากก็เตรียมอพยพผู้ป่วยโควิดหลายร้อยคนออกจากโรงพยาบาลสนามไปอยู่ในที่ปลอดภัย นอกจากนี้โรงพยาบาลต่างๆก็ถูกสั่งให้เตรียมความพร้อมเรื่องออกซิเจนและกระแสไฟฟ้าไม่ให้ได้รับผลกระทบ

ล่าสุดวันนี้จำนวนผู้ติดเชื้อโควิดในอินเดียในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาลดลงต่ำกว่า 3 แสนคนเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่วันที่ 21 เมษายนที่ผ่านมา โดยอยู่ที่ 2 แสน 8 หมื่นกว่าคน (281,860 ) อย่างไรก็ตามองค์การอนามัยโลกเตือนว่าตัวเลขที่รายงานมาอาจเชื่อถือไม่ได้เนื่องจากหลายพื้นที่ในชนบทของอินเดียไม่มีการตรวจโควิด ขณะที่จำนวนผู้เสียชีวิตก็ยังคงไม่ลด โดยอยู่ที่ 4 พัน 92 คน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก