สิงคโปร์สั่งปิดโรงเรียน หันเรียนออนไลน์เต็มรูปแบบ

สิงคโปร์สั่งปิดโรงเรียนลดการแพร่เชื้อ โดยให้เรียนทางออนไลน์แทน แต่ให้โรงเรียนอนุบาลและศูนย์ดูแลเด็กยังเปิดอยู่

สิงคโปร์วางแผนที่จะปิดโรงเรียนของรัฐในสัปดาห์นี้และเปลี่ยนเป็นการเรียนออนไลน์ที่บ้าน เนื่องจากการติดเชื้อโควิด 19 ที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วและไม่สามารถหาต้นตอที่มาของเชื้อได้ การแพร่ระบาดครั้งนี้ถือเป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดนับตั้งแต่มีความพยายามในการจัดการการแพร่ระบาดของโรคในปีที่แล้ว

กระทรวงศึกษาธิการกล่าวในแถลงการณ์เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาว่า จะให้นักเรียนระดับประถม และมัธยมมัธยมต้นทุกคนเปลี่ยนไปเรียนที่บ้านแบบเต็มรูปแบบตั้งแต่วันที่ 19 พฤษภาคมจนถึงสิ้นสุดภาคเรียนในวันที่ 28 พฤษภาคม แต่ในส่วนของโรงเรียนอนุบาลและศูนย์ดูแลยังคงเปิดให้บริการเพื่อรองรับผู้ปกครองที่ต้องทำงาน

ทั้งนี้ นายชาน ชุน ซิง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการศึกษากล่าวเพิ่มเติมว่า การกลายพันธุ์เหล่านี้รุนแรงมากและมีการติดเชื้อกันในหมู่นักเรียน ทำให้ต้องมีการลดการเคลื่อนไหวและการปฏิสัมพันธ์ลง

กระทรวงสาธารณสุขระบุว่า สิงคโปร์มีผู้ติดเชื้อโควิด 19 รายใหม่ 38 ราย ซึ่งเป็นจำนวนที่มากที่สุดในรอบกว่าหนึ่งปี และมีอยู่ 18 รายด้วยกันที่ไม่สามารถหาต้นตอการติดเชื้อได้ จึงเห็นว่าควรมีการย้ายกิจกรรมทั้งหมดมาทำเป็นออนไลน์ เป็นการตัดปัญหาการเจอกันของนักเรียนจากโรงเรียนต่างๆ เวลาโดยสารรถประจำทาง ซึ่งในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา มีเด็กนักเรียนติดเชื้อโคโรน่าไวรัสไปแล้วอย่างน้อย 10 คน

นอกจากนี้สิงคโปร์ยังวางแผนฉีดวัคซีนในเด็กอายุต่ำกว่า 16 ปี หลังมีการเพิ่มขึ้นของการติดเชื้อโควิด 19 ในหมู่นักเรียน และวางแผนที่จะลดจำนวนการฉีดวัคซีนครั้งที่สองลงเพื่อให้มีการเพิ่มปริมาณผู้รับวัคซีนได้มากขึ้น หลังจากที่ได้ศึกษามาจากหลายๆประเทศแล้วพบว่าแม้จะใช้เพียงแค่เข็มเดียวแต่ก็มีประสิทธิภาพเพียงพอต่อการป้องกัน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก