ปราจีนบุรี-บรรยากาศเปิดเรียนวันแรกตรวจATKเข้มทั้งโรงเรียน (ชมคลิป)

ปราจีนบุรี-บรรยากาศเปิดเรียนวันแรกตรวจATKเข้มทั้งโรงเรียน (ชมคลิป)

ปราจีนบุรี-บรรยากาศเปิดเรียนวันแรกตรวจATKเข้มทั้งโรงเรียน

วันที่ 1 ธันวาคม 2564 ที่วิทยาลัยสารพัดช่างปราจีนบุรี นายรณรงค์ นครจินดา รองผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรีเดินทางมาตรวจเยี่ยมการเปิดเรียนวันแรก ซึ่งทางวิทยาลัยฯ โดยนางอารีย์ เลิศกิจเจริญผล ผู้อำนวยการวิทยาลัยสารพัดช่างปราจีนบุรี ได้มีมาตรการการดูแลนักเรียน นักศึกษาอย่างเข้มงวด เริ่มตั้งแต่บริเวณหน้าประตูโรงเรียน โดยต้องผ่านการคัดกรองวัดอุณภูมิ ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ รวมไปถึงลงทะเบียนในระบบไทยชนะ

 

379348

379350

 

ทั้งนี้ยังได้ประสานไปยังสำนักงานสาธารณสุขอำเภอเมืองปราจีนบุรี ได้ส่งทีมงานทางด้านสาธารณสุขเข้ามาทำการตรวจหาผู้ติดเชื้อ โดยจำนวนนักเรียนนักศึกษาจำนวน 500 คนเศษ ผลการคัดกรองออกมาไม่พบผู้ติดเชื้อ

 

381314

381315

 

ทางด้านนายรณรงค์ นครจินดา รองผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี กล่าวว่า วิทยาลัยสารพัดช่างปราจีนบุรี เป็นสถานศึกษาในระดับอาชีวศึกษา ซึ่งมุ่งเน้นการเรียนการสอนแบบปฏิบัติ ทำให้มีความจำเป็นในการเรียนแบบออนไซต์ เนื่องจากนักเรียนต้องลงมือปฏิบัติจริง เพื่อให้ได้มาตรฐานอย่างแท้จริง ก่อนที่จะเรียนจบออกไปทำงาน แต่ก็ยังต้องอยู่ภายใต้มาตรการป้องกันการติดเชื้อ และการแพร่ระบาดของเชื้อโรคอย่างเคร่งครัด

 

381316

381317

 

นางอารีย์ เลิศกิจเจริญผล ผู้อำนวยการวิทยาลัยสารพัดช่างปราจีนบุรี กล่าวว่า ได้มีการเตรียมความพร้อมในการเปิดเรียนตามปกติ ทั้งในด้านการป้องกันตั้งแต่หน้าประตูโรงเรียน ภายในห้องเรียนที่มีการทำความสะอาดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ เพิ่มความเข้มงวดในการรักษาระยะห่าง และยังได้มีการเตรียมสถานที่รับรองพิเศษ ซึ่งหากพบว่ามีนักเรียนนักศึกษา หรือบุคลากรทางการศึกษามีไข้สูงเกินกำหนด หรือมีความเสี่ยงสูงที่จะติดเชื้อ ได้มีพื้นที่พักคอยให้ทางสถานพยาบาลเข้ามารับตัว หรือมาประเมิน การเปิดเรียนในช่วงนี้ก็จะเน้นให้นักเรียน นักศึกษาได้มีโอกาสลงมือปฏิบัติวิชาชีพอย่างเข้มข้น

 

381319

381323

ณัฐวัฒน์ กุลเศรษฐ์สุวภา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค TOPNEWS จ.ปราจีนบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก