รองโฆษกเพื่อไทย จี้ อธิบดีราชทัณฑ์ รับผิดชอบคลัสเตอร์เรือนจำ

กรุงเทพฯ 16 พ.ค.- "ชนินทร์ รุ่งธนเกียรติ" จี้ อธิบดีราชทัณฑ์ รับผิดชอบ หลังเกิดคลัสเตอร์เรือนจำ แนะ ฉีดวัคซีนโควิดพื้นที่สีแดงเข้ม-เรือนจำ ก่อน

ที่ทำการพรรคเพื่อไทย นายชนินทร์ รุ่งธนเกียรติ รองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการระบาดของโควิด-19 ในพื้นที่เรือนจำทั่วประเทศ ว่า ขอเรียกร้องให้อธิบดีกรมราชทัณฑ์และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องออกมาแสดงความรับผิดชอบกรณีปล่อยปละละเลยให้เกิดคลัสเตอร์เรือนจำ พร้อมเปิดเผยข้อมูลผู้ติดเชื้อโควิด-19 ตามระดับความรุนแรง เพื่อแยกการรักษาให้เป็นไปตามหลักการแพทย์ในการรักษาโรคระบาดในเรือนจำด้วย และขอให้เร่งฉีดวัคซีนให้ผู้ต้องขังทั้ง 100% โดยเร็วที่สุดในฐานะประชาชนคนไทยที่ควรมีสิทธิ์ได้รับการดูแลเช่นกัน

นายชนินทร์ กล่าวว่า กรณีที่รัฐบาลเตรียมเปิดให้ฉีดวัคซีนเป็นการทั่วไปพร้อมกันทั่วประเทศตั้งแต่เดือนมิถุนายน รัฐบาลอาจกำลังตีความข้อเสนอแนะการเปิดฉีดวัคซีนกับคนทุกกลุ่มของพรรคเพื่อไทยและภาคประชาชนตื้นเขินเกินไป เพราะจากข้อมูลของกรมควบคุมโรค ประเทศไทยยังคงมีพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด สีแดงเข้มอยู่ 4 จังหวัด ได้แก่กรุงเทพมหานคร นนทบุรี ปทุมธานี และสมุทรปราการ ซึ่งมีผู้ติดเชื้อใหม่รายวันเพิ่มขึ้นเฉลี่ยวันละเกือบ 2,000 คน ขณะที่วัคซีนที่จะได้มาในเดือนมิถุนายนยังมีจำกัดเพียง 6 ล้านโดสเท่านั้น ดังนั้นควรเร่งฉีดให้ประชากรที่มีความพร้อมเฉพาะในพื้นที่สีแดงเข้มและในเรือนจำก่อน จะเป็นประโยชน์ในการควบคุมโรคมากกว่า หาก ศบค.ยังบ้ายุกระจายวัคซีนล็อตนี้ไปทั่วประเทศแบบไม่มียุทธศาสตร์ วัคซีนจะกระจุกตัวในกลุ่มผู้มีอิทธิพลในแต่ละจังหวัด ไม่มีประโยชน์ในทางควบคุมโรคหรือช่วยให้เปิดเศรษฐกิจได้เร็วที่สุด

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก