โควิดเป็นเหตุ คนมาทำบุญที่วัดน้อย สุนัขในวัดดอนกระดีอ่างทอง กว่า100ตัว อดอยากเดือดร้อนหนัก อาหารไม่เพียงพอ

โควิดเป็นเหตุ คนมาทำบุญที่วัดน้อย สุนัขในวัดดอนกระดีอ่างทอง กว่า100ตัว อดอยากเดือดร้อนหนัก อาหารไม่เพียงพอ

โควิดเป็นเหตุ คนมาทำบุญที่วัดน้อย สุนัขในวัดดอนกระดีอ่างทอง กว่า100ตัว อดอยากเดือดร้อนหนัก อาหารไม่เพียงพอ

เดือดร้อนกันหมดหมาวัดดอนกระดีจำนวนมากได้รับผลกระทบจากโควิด19 หลังญาติโยมประสบปัญหาการเดินทางทำบุญรายได้เข้าวัดน้อยลง ทำให้หมาที่อยู่ในวัดกว่า 100 ตัว ได้รับผลกระทบตามไปด้วย

วันที่ 30 พ.ย. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานที่บริเวณวัดดอนกระดี ตำบลป่างิ้ว อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง ซึ่งเป็นพื้นที่อยู่กลางทุ่งนา และมีชาวบ้านได้นำหมา แมว มาปล่อยไว้ที่วัดแห่งนี้เป็นจำนวนมาก ส่งผลทำให้เป็นภาระของทางเจ้าอาวาส ที่ท่านมีจิตเมตตาเลี้ยงดูหมา แมวจรจัดทั้งหมด จำนวนกว่า 100 ตัว ที่อาศัยกินนอนอยู่ในวัด โดยอาศัยข้าวก้นบาตร เงินจากกิจนิมนต์ ร่วมกับญาติโยมที่รักหมา แมว เข้าวัดทำบุญช่วยเหลือบริจาคอาหาร และข้าวสารอาหารแห้งที่นำมาหุงต้มให้หมาและแมว ได้กินอิ่มนอนหลับมานานหลายปี แต่ช่วงนี้ได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัส โควิด 19 ระบาด ญาติโยมประสบปัญหาการเดินทาง รวมถึงรายได้ ทำให้เข้าวัดทำบุญน้อยลง ทำให้หมาและแมวที่อาศัยพึ่งใบบุญพระสงฆ์อยู่ในวัด กว่า 100 ตัว ต้องได้รับผลกระทบตามไปด้วย

Tuvknvdn 3 scaled

e3z487Um 13 scaled

จากการสอบถาม พระอธิการทองมาก ฐานวโร เจ้าอาวาสวัดดอนกระดี เล่าให้ฟังว่า ที่วัดดอนกระดี มีหมาและแมวจรจัดอาศัยอยู่ จำนวนกว่า 100 ตัว โดยมากญาติโยมเมื่อนำไปเลี้ยงแล้วเกิดเบื่อหน่ายก็จะนำมาปล่อยวัด ทางวัดก็ต้องเลี้ยงดูกันไปตามอัตภาพ ที่ผ่านมานั้น อาตมาได้ทำการเลี้ยงดูโดยการต้มข้าวผสมกับซี่โครงไก่ และเครื่องในหมูให้กินทุกวัน รวมกับอาหารเม็ด ผสมร่วมกับข้าวก้นบาท ในแต่ละเมื้อก็มีค่าใช้จ่ายประมาณ 300 – 400 บาท ได้เงินจากกิจนิมนต์ก็มาลงเป็นค่าอาหารให้หมาและแมว

6 0 scaled

16 scaled

ที่ผ่านมามีญาติโยมใจบุญรักสุนัขมาช่วยเหลือทำบุญเป็นค่าอาหารหมาและแมวเป็นประจำ รวมทั้งนำอาหารเม็ดสำเร็จรูปและข้าวสารมาให้หุงต้มเป็นประจำ ตั้งแต่เกิดการระบาดของเชื้อไวรัส โควิด 19 เป็นต้นมา ทางญาติโยมได้รับผลกระทบในการเดินทาง รวมทั้งรายได้ ส่งผลให้หมาและแมว จำนวนกว่า 100 ตัว ต้องได้รับผลกระทบตามไปด้วย ซึ่งหากญาติโยมท่านใดมีกำลังทรัพย์ พอที่จะเจือจุนช่วยเหลือหมาและแมว ที่ทางวัดดอนกระดี ได้อุปการะเลี้ยงดูไว้ ก็สามารถบริจาคเงินผ่านบัญชีธนาคารได้ที่ บัญชี ธนาคารกรุงไทย สาขาอ่างทอง หมายเลขบัญชี 118-0-47717-0 พระอธิการทองมาก เมฆพายับ โทรศัพท์สอบถามหมายเลข 099 – 4206999

tgPwhg0i 15 scaled

 

 

7 0 scaled

กนกศักดิ์  ตระการตา  จ. อ่างทอง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก