อัจฉริยะ หอบหลักฐานเข้าร้องผู้การปากน้ำ สอบบ่อนไฮโลย่านสำโรงใต้ หลังเหตุวิวาทในบ่อนเจ็บ 3 ราย

อัจฉริยะ หอบหลักฐานเข้าร้องผู้การปากน้ำ สอบบ่อนไฮโลย่านสำโรงใต้ หลังเหตุวิวาทในบ่อนเจ็บ 3 ราย

อัจฉริยะ หอบหลักฐานเข้าร้องผู้การปากน้ำ สอบบ่อนไฮโลย่านสำโรงใต้ หลังเหตุวิวาทในบ่อนเจ็บ 3 ราย

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 30 พฤศจิกายน 2564 นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พร้อมด้วย น.ส.สาวิตรี ธีรสุรศาศวัต ลูกสาวของผู้บาดเจ็บ ได้เดินทางมาที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ เพื่อเข้ายื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรมต่อ พล.ต.ต.ชุมพล พุ่มพวง ผบก.ภ.จ.สมุทรปราการ เพื่อให้ตั้งคณะกรรมการสอบวินัย พ.ต.อ.จักรพงศ์ นุชผดุง ผกก.สภ.สำโรงใต้ และพวก ฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ปล่อยให้มีการเปิดบ่อนการพนันไฮโล และไม่ดำเนินคดี กับ เจ้าของบ่อน ผู้เล่น อีกทั้งรายงานด้วยการทำพยานหลักฐานอันเป็นเท็จในการรายงานผู้บังคับบัญชา หลังจากเมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน ที่ผ่านมาผู้เป็นบิดา ถูกการ์ดของบ่อนไฮโล ย่านสำโรงใต้ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ รุมทำร้ายได้รับบาดเจ็บสาหัส พร้อมกับนำเอกสารและหลักฐานภาพถ่ายจากบ่อนไฮโล เข้ายื่นเป็นหลักฐาน

S 16433230

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้กล่าวว่า สืบเนื่องจากทางชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้รับเรื่องร้องเรียนจากสายลับว่าเมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2564 ดาบโย ซึ่งเป็นตำรวจสืบสวนของ สภ.สำโรงใต้ ซึ่งเป็นผู้เซ้งร้านกาแฟ ซึ่งตั้งอยู่ภายในซอยพิทักธรรม บริเวณตลาดคุณสมบัติ และให้นายตี๋ และนางมุก ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง มาเลักลอบเปิดเล่นการพนันไฮโล โดยผู้กำกับ สภ.สำโรงใต้กับ พวก 5 เสือโรงพัก ปล่อยให้มีการเล่นการพนันจนมีผู้ติดโควิด-19 จากการเป่าเค้กเซอร์ไพรผู้เล่นในวงพนัน และมีการนำเสนอข่าวตามสื่อต่าง ๆ กระทั่ง ผู้กำกับสก.สำโรงใต้กับพวก ได้ทำหลักฐานเท็จโดยอ้างบุคคลที่เป็นลูกน้องดาบโยเป็นเจ้าของบ้านและเป็นคนเปิดให้มีการเล่นพนัน โดยอ้างว่ามีการเก็บคำเช่าวันละ 800 บาท แท้จริงแล้วจ่ายวันละ 1,200 บาท ให้กับดาบโย ทั้งนี้ไม่ได้มีการจับกุมบุคคลตามภาพที่ปรากฏ แต่อย่างใด ถือเป็นการละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ โดยทุจริต

S 544276530

ต่อมาเมื่อในวันที่ 20 พฤศจิกายน ยังเกิดเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทในบ่อนไฮโล ซอยวัดมหาวงษ์ ต.สำโรงใต้ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ซึ่งบ่อนดังกล่าวทราบว่าเป็นของนายเล็ก ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง จนทำให้มีผู้บาดเจ็บ 3 ราย นำส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลสมุทรปราการ ส่วนสาเหตุมาจาก นายบอย และ พวกเดินทางมาที่บ่อนดังกล่าว เพื่อต้องการจะมาสร้างสถานการณ์ ป่วนบ่อนของนายเล็ก เนื่องจากไม่พอใจ ที่นายเล็ก เปิดบ่อนได้ แต่ฝั่งของนายบอย ไม่ไม่ได้เปิด แต่ระหว่างที่เข้าไปป่วน การ์ดคุมบ่อนของนายเล็ก จับได้ จึงเกิดเหตุทะเลาะวิวาทในบ่อนทำให้ฝั่งนายบอย ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย เหตุที่เกิดขึ้น ถือเป็นการขัดคำสั่ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่มีการสั่งห้ามเปิดบ่อนการพนันในช่วงโควิดการกระทำดังกล่าวของ พ.ต.อ.จักรพงศ์ กับพวก ถือได้ว่าไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย และทางวินัย จึงร้องขอให้ท่านตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง

S 544276526

พล.ต.ต.ชุมพล พุ่มพวง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ ได้กล่าวว่า จาการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า วันดังกล่าวมีการลักลอบเล่นการพนัน และทำร้ายร่างกายกันจริง แต่ขณะนี้คนเจ็บยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ยังไม่สามารถให้ปากคำได้ อย่างไรก็ตามสั่งให้ดำเนินคดีกับทุกฝ่ายโดยไม่มีการยกเว้น ส่วนกรณีที่มีการร้องเรียน ตำรวจ สภ.สำโรงใต้ ว่าปล่อยละเลยหรือไม่นั้น จะมีการตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบข้อเท็จจริง ซึ่งจากการสอบถามไปยัง สภ.สำโรงใต้ ทราบว่า ส่งรายงานเรื่องดังกล่าวมาแล้ว แต่ยังมาไม่ถึงมือตน ยืนยันจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

S 544276529

ศราวุธ คงสินธ์ จ.สมุทรปราการ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก