ชาวบ้านออกหาปลากลางทุ่งถึงกับผงะพบจระเข้โผล่ลอยคอให้เห็น เผยบ่อแห่งนี้น่าจะมีไม่ต่ำกว่า 2 ตัว (มีคลิป)

ชาวบ้านออกหาปลากลางทุ่งถึงกับผงะพบจระเข้โผล่ลอยคอให้เห็น เผยบ่อแห่งนี้น่าจะมีไม่ต่ำกว่า 2 ตัว (มีคลิป)

ปราจีนบุรี ชาวบ้านออกหาปลากลางทุ่งถึงกับผงะพบจระเข้โผล่ลอยคอให้เห็น เผยบ่อแห่งนี้น่าจะมีไม่ต่ำกว่า 2 ตัว

เมื่อวันที่  29 พ.ย. 64 ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบจระเข้ลอยอยู่ในบ่อน้ำติดกับนาชาวบ้าน บริเวณหมู่ที่ 3 ตำบลลาดตะเคียน อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี หลังจากได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่บริเวณดังกล่าวพบว่าบริเวณนั้นเป็นบ่อน้ำกว้าง 10 เมตร ยาว 20 เมตร ซึ่งบ่อนี้เจ้าของที่ได้ขุดดินขึ้นมาเพื่อทำการถมที่ที่จะสร้างบ้าน โดยรอบๆจะมีป่ายูคาลิปตัสและ นาข้าว และใกล้เคียงกับบ่อน้ำสาธารณะ หลังจากที่เข้าตรวจสอบและเฝ้ารอดูจระเข้โผล่อยู่นั้น ประมาณครึ่งชั่วโมงก็พบว่าบริเวณในบ่อน้ำดังกล่าวได้มีจระเข้โผล่หัวขึ้นลอยตัวนานกว่า 10 นาที จึงสามารถบันทึกภาพจระเข้ตัวดังกล่าวไว้ได้ ซึ่งเท่าที่สังเกตดูคาดว่าความยาวไม่กว่า 2 เมตร

 

49652

 

จากการสอบถามนางสาวอาราญา เพลียเท้าอุ้ย อายุ 42 ปี (ผู้เห็นจระเข้) กล่าวว่า ตนจะมาทานก๋วนเตี๋ยวระหว่างนั้นตนได้เข้ามาดูบริเวณสระน้ำตรงนี้เพราะมีคนเห็นจระเข้ ตนจึงได้แอบดูอยู่สักพักก็เห็นจระเข้ลอยขึ้นมา ตนจึงค่อยๆแหวกหญ้าออกมาดู ขนาดของจระเข้มีขนาดตัวใหญ่ ระหว่างที่ตนกำลังจะเข้าไปที่สระน้ำลุงร้านขายก๋วยเตี๋ยวแกบอกว่าระวังจระเข้กินเอานะ ตนเลยบอกว่ารู้อยู่ว่ามีจระเข้ ลุงแกบอกว่าจระเข้น่าจะมี 2 ตัว แต่ตนเห็นอยู่ตัวเดียว จระเข้น่าจะตัวประมาณ 2 เมตร น่าจะมาอาศัยอยู่ที่นี้นานแล้ว

 

49661

49651

ทางด้านนายสงัด ทุระทำ อายุ 62 ปี กล่าวว่าเมื่อวานตนก็เห็น เห็นอยู่เป็นประจำจระเข้จะออกมาช่วงแดดแก่ๆ หรือคนเงียบๆ ถ้าไปเยอะๆอาจจะไม่เห็น ต้องค่อยๆไปถึงจะเห็น เดิมเลยที่เห็นเพราะว่าตนนั้นได้ลงไปหาปลาบริเวณบ่อนั้นตอนนั้นตนนึกว่าเป็นตัวเงินตัวทอง เห็นแต่หัว อีกตัวหนึ่งมันหมุดลงไป พอตนปักเบ็ดเสร็จตนเห็นมีอยู่ตัวหนึ่งขึ้นมาเห็นแต่หัว อีกตัวขึ้นมาเห็นลำตัวเลย มีอยู่ 2 ตัว ตัวใหญ่เท่าๆกัน ยาวประมาณ 2 เมตร น่าจะกินคนได้เลย ส่วนจระเข้นั้นมาจากไหนตนก็ไม่รู้ แต่ที่ข้างๆเลี้ยงฟาร์มจระเข้ หลังจากที่ตนเห็นก็ไม่ได้ไปหาปลาบริเวณนั้นอีกเลยเพราะกลัว แต่เมื่อเช้าตนก็แอบไปดูก็ยังเห็นขึ้นมาอยู่เลย

 

49615

49662

ส่วนชาวบ้านนั้นก็อยากให้ทางเจ้าหน้าที่ที่มีส่วนเกี่ยวข้องได้เข้ามาจับจระเข้ออกไปจากพื้นที่ เพราะกลัวเวลาออกไปทำนาทำไร่หากินจะได้รับอันตราย

 

ข่าว-ภาพ สายชล หนูแดง ทัตธน เหล่าหล้า สุพัตรา อาษา ผู้สื่อข่าว TOPNEWS จ.ปราจีนบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก