เผยคลิป..โจรใจเย็นขโมยน้ำมันไปเติมใส่รถยนต์ ก่อนกลับมารื้อค้นทรัพย์สินในร้านอีก (มีคลิป)

เผยคลิป..โจรใจเย็นขโมยน้ำมันไปเติมใส่รถยนต์ ก่อนกลับมารื้อค้นทรัพย์สินในร้านอีก (มีคลิป)

ปราจีนบุรี-โจรใจเย็น ขโมยน้ำมันไปเติมใส่รถยนต์ ก่อนกลับมารื้อค้นทรัพย์สินในร้านอีก

จากมีผู้ใช้ facebook ชื่อ ปุ้ย จันทภา โพสต์ใน facebook ว่า”เพิ่งปิดร้านได้แป๊บเดียว..ดูไอ้คนเลวมันมาจากไหน..มันดูชิลล์มากจอดรถได้..เดินเข้ามายกน้ำมันเราไปเติมใส่รถมันแบบสบายๆเติมเสร็จหมดแกลลอนมันยังถือกลับมาไว้ที่เดิม..เออกูของคุณ ไม่พอยังเดินไปยกลำโพงเราขึ้นรถไปอีก..มันทำเหมือนบ้านมันเลยนะ ใครคุ้นเคยลักษณะคนแบบนี้รถคันนี้ช่วยแจ้งเบาะแสมาทีค่ะ..”และมีคลิปภาพจากกล้องวงจรปิดโพสประกอบในฟีดด้วย

49496

ซึ่งในคลิปกล้องวงจรปิดในร้านสามารถบันทึกพฤติกรรมได้ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 28 พ.ย. 2564 ช่วงเวลา 23:25 น.ปรากฏภาพเป็นรถยนต์ขับมาโดยเลยไปจอดห่างจากหน้าร้านประมาณ 5 ถึง 10 เมตร แล้วมีชายใส่แมส เสื้อยืดแขนสั้น ใส่กางเกงขาสามส่วนเดินลงมาจากรถยนต์คันดังกล่าวที่จอดไว้ริมถนน แบบชิวๆจากนั้นเดินตรงไปที่แกลลอนน้ำมันซึ่งวางอยู่ห้อง แล้วยกออกไปเติมใส่รถยนต์ตัวเองแบบสบายๆ ก่อนยกแกลอนลอนน้ำมันกลับมาวางไว้ที่เดิม และเดินสำรวจรื้อค้นข้าวของทั่วร้านก่อนยกเครื่องเสียงและลำโพงบลูทูธขึ้นรถขับออกไปหน้าตาเฉย

 

49502

49499

 

หลังจากนั้นผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปบ้านที่เกิดเหตุซึ่งเปิดเป็นร้านค้า อยู่ใน ต.ลาดตะเคียน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี สอบถาม นางอรวรรณ ไผ่แดง หรือ ป้าต่าย เจ้าของร้านที่โดนขโมยน้ำมันทั้งแกลลอนไปเติม ซึ่งป้าตายได้ให้ข้อมูลว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงประมาณ 22:26 น. พอตอนปิดร้านแล้วก็มีคนร้ายเข้ามา ซึ่งคนร้ายขับรถมาจากถนนตรงนี้แล้วขับเลยไปจอดตรงหน้าร้าน แล้วก็เดินเข้ามาที่ร้านแล้วก็มาก้มๆเงยๆและก็เดินเข้าไปยกแกลลอนน้ำมันไป ซึ่งแกลลอนน้ำมันมีอยู่ด้วยกันจำนวน 2 แกลลอน ผู้ก่อเหตุก็มีการยกทดสอบน้ำหนักทั้ง 2 แกลลอนก่อนยกแกลลอนที่มีน้ำมันเต็มไปเติมก่อนเดินกลับเพื่อเอาแกลลอนไปวางไว้ที่เดิม หลังจากนั้นก็เดินมายกตู้ลำโพงเครื่องเสียงไปวางไว้ที่โต๊ะหน้าร้าน ก่อนเดินสำรวจภายในบริเวณร้าน หลังจากนั้นไม่พบสิ่งของที่คนร้ายต้องการจึงยกลำโพงไปใส่รถก่อนขับออกไป ส่วนหน้าตาของคนร้ายว่าคุ้นหรือไม่ ทางป้าต่ายตอบว่า ไม่คุ้นหน้าแต่คาดว่าน่าจะเป็นลูกค้าที่มาซื้อของภายในร้านแล้วดูลาดเลาไว้ก่อนที่จะลงมือก่อเหตุในครั้งนี้ ซึ่งก่อนหน้านี้ทางร้านของตนเคยเกิดเหตุการณ์โดนขโมยพัดลมไอน้ำไปแล้ว แต่ตอนนั้นยังไม่ได้ติดกล้องวงจรปิด จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งแรกจึงได้ติดกล้องวงจรปิด เพื่อป้องกันขโมยที่น่าจะเกิดขึ้นอีก

 

49498

 

ทั้งนี้ทางป้าต่ายยังได้กล่าวถึงโจรสายชิลล์ผู้ก่อเหตุว่า อย่าทำแบบนี้เลยนะ มันไม่ดี ถ้าเกิดเขาจับขึ้นมาได้ จะวุ่นวาย แล้วถ้าผู้ก่อเหตุมีลูกมีเต้าโดนจับขึ้นมา ลูกเต้าก็จะเดือดร้อน จากที่ดูภาพในกล้องวงจรปิดตนคิดว่าผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นวัยกลางคน แล้วมีการเดินโยกเยกคล้ายคนพิการ ลักษณะการสังเกตง่ายๆเลย จากที่ดูในพื้นที่ก็จะมีไม่กี่คนที่มีลักษณะแบบนี้ ถ้าตำรวจเขาจะตามจับก็คงไม่ยากหรอก ทั้งนี้ทั้งนั้นตนได้เดินทางไปแจ้งความที่ สภ.สระบัว แล้ว..

 

ข่าว-ภาพ สายชล หนูแดง ดิเรกฤทธิ แสงสุวรรณ /ปราจีนบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก