จุรินทร์ มั่นใจนายกฯ ชี้แจงข้อสงสัยฝ่ายค้านได้

กรุงเทพฯ 16 พ.ค.- “จุรินทร์” เผยยังไม่ทราบว่าฝ่ายค้านจะยื่นญัติติอภิปรายไม่ไว้วางใจหรือญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติ แต่เชื่อนายกฯ ชี้แจงข้อสงสัยของฝ่ายค้านได้ ย้ำไม่จำเป็นต้องต่อต้านการทำหน้าที่ของฝ่ายค้าน

ที่สวนหลวงพระราม 8 นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ รองนากรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ฝ่ายค้าน ระบุเตรียมอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลว่า ขณะนี้ยังไม่ทราบชัดเจนว่าฝ่ายค้านจะยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจ หรือญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไปโดยไม่มีการลงมติ แต่ไม่ว่าจะรูปแบบไหน ในฐานะรัฐบาล ตนเชื่อมั่นว่า นายกรัฐมนตรีสามารถนำทีมตอบคำถามฝ่ายค้านได้ และหากมีประเด็นใดเจาะลึกไปที่แต่ละกระทรวง รัฐมนตรี แต่ละกระทรวงก็มีหน้าที่ช่วยตอบคำถามแทนนายกรัฐมนตรี ถือเป็นเรื่องดีที่ฝ่ายค้านทำหน้าที่ตรวจสอบรัฐบาล เพราะเป็นเรื่องปกติในระบอบประชาธิปไตย ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องสกัดกั้นหรือต่อต้านการทำหน้าที่ของฝ่ายค้าน

เมื่อถามถึงความเชื่อมั่นในรัฐบาลที่ลดลงอันเป็นผลมาจากการบริหารสถานการณ์โควิด-19ในตอนนี้ จะสร้างความกังวลต่อการถูกอภิปรายโดยฝ่ายค้านหรือไม่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า ไม่ได้เป็นปัญหา คนทำงาน ไม่ว่าจะฝ่ายไหน ต้องมีข้อบกพร่องเป็นธรรมดา รัฐบาลเพียงแค่จะต้องทำหน้าที่ของตัวเองให้สมบูรณ์ที่สุด ดังนั้น ถือเป็นโอกาสที่ดีของรัฐบาลในการชี้แจงทำความเข้าใจกับฝ่ายค้าน และสื่อสารไปยังพี่น้องประชาชนว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดขณะนี้คือการที่จะต้องจับมือร่วมกับทุกฝ่ายในการฝ่าวิกฤติที่ทุกคนกำลังเผชิญอยู่ร่วมกันไปให้ได้ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาการแพร่ระบาดของโควิด-19 หรือปัญหาเศรษฐกิจก็ตาม

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก