ชาวอยุธยา ตื่นตัวไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งนายก อบต. และสมาชิกสภา อบต. คึกคัก ปิดหีบคาดว่าเกิน 80%

ชาวอยุธยา ตื่นตัวไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งนายก อบต. และสมาชิกสภา อบต. คึกคัก ปิดหีบคาดว่าเกิน 80%

ชาวอยุธยา ตื่นตัวไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งนายก อบต. และสมาชิกสภา อบต. คึกคัก ปิดหีบคาดว่าเกิน 80%

ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ระบุ ภาพรวมการเลือกตั้งนายก อบต. และสมาชิกสภา อบต. เป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีประชาชนไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งจำนวนมาก พร้อมเชิญชวนพี่น้องออกมาใช้สิทธิ์เลือกคนดีมาบริหารพื้นที่ได้จนถึง 17.00 น.

วันที่ 28 พ.ย.64   นายวีระชัย นาคมาศ ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วย นายกิตติวีร์ มุตตาหารัช ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัด นางพิศมัย เลิศอิทธิบาท ประชาสัมพันธ์จังหวัด ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมความเรียบร้อยของการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนตำบล(อบต.) และสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบล ปี 2564 ที่วัดทรงกุศล เขตเลือกตั้งที่ 6 หน่วยเลือกตั้งที่ 1 หมู่ที่ 6  ตำบลเกาะเรียน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ทั้งนี้ ประชาชนที่เดินทางมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด และต้องเตรียมบัตรประจำตัวประชาชน หรือบัตรที่ทางราชการหรือหน่วยงานรัฐออกให้มาไว้ด้วย จากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดฯ พร้อมคณะ ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมหน่วยเลือกตั้ง วัดทองบ่อ วัดชีปะขาว และหน่วยเลือกตั้งอื่นๆ ตามลำดับ

IMG 2446 scaled

IMG 2423 scaled

23096

IMG 2431 scaled

IMG 2475 scaled

 

ด้าน นายวีระชัย นาคมาศ ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า วันนี้(28 พ.ย.64) มาตรวจความเรียบร้อยของหน่วยเลือกตั้งต่างๆ ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งช่วงเช้าที่ผ่านมาผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา รายงานว่า การเตรียมการเลือกตั้งให้กับประชาชนผู้มาใช้สิทธิ์เป็นไปด้วยความเรียบร้อยโดยเปิดหีบตามเวลาที่กำหนดตั้งแต่ 08.00 น. ขณะนี้มีประชาชนใช้สิทธิ์เลือกตั้งแล้วกว่าร้อยละ 30 และยังไม่มีการร้องเรียนเกี่ยวกับการเลือกตั้งที่ผิดกฎหมาย ซึ่งคาดว่าจะมีประชาชนชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยามาใช้สิทธิ์เลือกตั้งประมาณร้อยละ 80 ส่วนผู้ที่สมัครทั้งนายกและสมาชิกสภา อบต. ก็รักษากติกาปฏิบัติตามข้อกำหนดของการเลือกตั้งได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ ขอเชิญชวนประชาชนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งให้มาใช้สิทธิ์จนถึงเวลา 17.00 น. เพื่อเลือกคนดีมาบริหารพื้นที่ต่อไป

23098

 

IMG 2484 scaled

IMG 2489 scaled

IMG 2500 scaled

IMG 2515 scaled

โดยนายกิตติวีร์ มุตตาหารัช ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า จากการลงพื้นที่ตั้งแต่เช้าพบว่า ประชาชนตื่นตัวที่จะออกมาใช้สิทธิ์ เป็นจำนวนมาก  โดยจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีการเลือกตั้งทั้งสิ้น 121 ตำบล  1,150 หน่วยเลือกตั้ง ซึ่งคาดการณ์จะมีประชาชนมาใช้สิทธิ์ไม่น้อยกว่าร้อยละ 80  และจะนับคะแนนเสร็จสิ้นไม่เกิน 21.00 น. โดยทุกหน่วยจะมีเจ้าหน้าที่ อสม มาคอยคัดกรอง วัดอุณหภูมิ ที่หน่วยเลือกตั้งทุกแห่ง

IMG 2464 scaled

IMG 2478 scaled

IMG 2469 scaled

S 80920580

23099

 

เกียรติยศ  ศรีสกุล ผอ.TOPNEWS ภาคกลาง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก