‘ทาทา ยัง’ร่ายยาว ชี้แจง หลังเจอดราม่าเป็นทูตยุติความรุนแรง แต่เคยสนับสนุนใช้ความรุนแรง

‘ทาทา ยัง’ร่ายยาว ชี้แจง หลังเจอดราม่าเป็นทูตยุติความรุนแรง แต่เคยสนับสนุนใช้ความรุนแรง

'ทาทา ยัง'ร่ายยาว ชี้แจง หลังเจอดราม่าเป็นทูตยุติความรุนแรง แต่เคยสนับสนุนใช้ความรุนแรง

วันที่ทางด้าน ทาทา ยัง ขอชี้แจงอีกรอบ! ก่อนหน้านี้ได้ออกมาเปิดใจไปแล้วกับปมดราม่าแคมเปญหยุดใช้ความรุนแรง หลังเจ้าตัวได้รับเลือกเป็น ทูตยุติความรุนแรงด้วยเหตุแห่งเพศทุกรูปแบบ แคมเปญ ORANGE THE WORLD ซึ่งชาวเน็ตชี้ไม่เหมาะสม เพราะเคยสนับสนุนใช้ความรุนแรงด้วยการคอมเมนต์แสดงความคิดเห็นบนโซเชียล

ล่าสุด 27 พ.ย. 2564 ทาทา ยัง ได้โพสต์ชี้แจงแบบละเอียดยิบอีกครั้งลงไอจีส่วนตัวว่า “สำหรับประเด็นที่มีการพูดถึงทาว่าทานั้นไม่เหมาะสมที่ได้ถูกคัดเลือกให้เป็นหนึ่งในตัวแทนของ UN Women สำหรับ Campaign Orange the World เพราะทานั้นเคยเป็นหนึ่งในคนที่เคยทำให้ผู้อื่นรู้สึกแย่หรือรู้สึกไม่ดีด้วยคำพูดของทา โดยสนับสนุนให้ใช้ความรุนแรง ที่ทาเคยแสดงความคิดเห็นทาง Social media”

“วันนี้ทาขอชี้แจงดังนี้นะคะ สำหรับเหตุการณ์ในครั้งนั้น ที่วันนี้ถูกยกขึ้นมาใหม่ เพราะการได้รับเกียรติให้ทำงานในครั้งนี้ของทา”

“สำหรับวันนี้ทายังคงขอยืนยันคำพูดและคำขอโทษเดิมของทาที่เคยเขียนชี้แจงไปแล้วใน IG วันที่ 8 กรกฎาคม ปี 2019 ซึ่งในจุดนี้ทาขอชี้แจงเพิ่มเติมวันนี้ว่า ทายังคงรู้สึกผิดในสิ่งที่เกิดขึ้น และมีเจตนาอย่างจริงใจที่จะขอโทษเพราะคำขอโทษยังคงอยู่ และข้อความขอโทษนั้นไม่เคยถูกลบทิ้งไปนะคะ”

“ส่วนเรื่องที่ทาได้ถูกคัดเลือกให้เป็นตัวแทนของ UN Women และเป็น Gender Equality Champion ทารู้สึกเป็นเกียรติอย่างมาก ทาอยากจะขอขอบคุณ UN Women และผู้ใหญ่ทุกคนที่ให้โอกาสทาในครั้งนี้ ถึงแม้ว่าทาจะเป็นหนึ่งในคนที่เคยทำให้ผู้อื่นรู้สึกแย่หรือเสียใจ ด้วยคำพูดของทานั้นก็ตาม อย่างไรก็ดี ทาคิดว่าทุกคนเคยพลาดและเคยทำผิด ทำร้ายใจกันด้วยความตั้งใจ และไม่ตั้งใจ ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ทาเองก็เช่นกัน และอย่างที่ได้ชี้แจงในเบื้องต้นแล้วว่าทารู้สึกผิด และได้ขอโทษแล้วอย่างจริงใจ”

“ทาเข้าใจดีถึงสิทธิเสรีภาพในการพูดหรือแสดงความเห็น ทาเปลี่ยนความคิดของใครไม่ได้ และทุกคนก็อาจจะมองทาในด้านเดียว และตัดสินทาในมุมของตัวเอง แต่ไม่เป็นไรค่ะ ทาเข้าใจ วันนี้ทาขอเพียง “โอกาส” ในการที่จะทำงาน และหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายให้อย่างดีที่สุด”

“สุดท้ายทาอยากจะขอขอบคุณสำหรับโอกาสที่ได้มอบให้ทาอีกครั้ง ขอบคุณที่เชื่อในเรื่องของการให้อภัย และให้โอกาสผู้ที่ครั้งนึงเคยทำผิดพลาดมาก่อน ทาจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดตามที่ได้รับมอบหมายนะคะ ขอบคุณมากค่ะ Tata”

1638087203595

1638087210569

1638087226303

1638087350352

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก