รองโฆษกปชป.จี้รัฐเร่งฉีดวัคซีนอสม.

รองโฆษกปชป. วอนรัฐบาลเร่งฉีดวัคซีนให้ อสม. สร้างความเชื่อมั่นและช่วยรณรงค์ให้ประชาชนรับการฉีด หวั่นกระทบการสร้างภูมิคุ้มกันหมู่และการฟื้นตัวของเศรษฐกิจ

เมื่อวันที่ 15 พ.ค. นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ ส.ส.ราชบุรี ในฐานะรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ขอเรียกร้องให้รัฐบาลได้เร่งดำเนินการฉีดวัคซีนให้กับอสม. เพราะขณะนี้ในแต่ละพื้นที่อสม.ได้รับการฉีดวัคซีนในจำนวนที่ยังน้อยมาก ทั้งที่คือกลุ่มบุคคลที่ทำหน้าที่ช่วยรัฐบาลในการรณรงค์การฉีดวัคซีนให้กับประชาชน เนื่องจากประชาชนส่วนใหญ่ยังมีความไม่มั่นใจในเรื่องของการฉีดวัคซีน ดังนั้นอสม.จะเป็นด่านหน้าในการลงพื้นที่ไปรณรงค์และการันตีในเรื่องของความปลอดภัยในการฉีดวัคซีนให้ประชาชน จึงอยากเรียกร้องให้รัฐบาลได้เร่งฉีดวัคซีนให้กับกลุ่มนี้ เพื่อเป็นกลไกในการช่วยรัฐบาลรับลงทะเบียนและสร้างความเชื่อมั่นในการฉีดวัคซีน

 

นายอัครเดช กล่าวต่อว่า จากข้อมูลของกระทรวงสาธารณสุขพบว่าวัคซีนที่ได้รับมาในขณะนี้มีการจัดสรรให้กับ อสม.ได้เพียง 5-10% ซึ่งเป็นตัวเลขที่น่าตกใจมาก เนื่องจากคนกลุ่มนี้อยู่ใกล้ชิดกับประชาชน รวมถึงเจ้าหน้าที่บุคลากรทางการแพทย์ในสังกัดสาธารณสุขทงอำเภอก็ยังฉีดวัคซีนไม่ถึง 100% ซึ่งอาจจะส่งผลต่อการสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนได้

 

“ปัญหาที่เกิดขึ้นในขณะนี้ เนื่องจากประชาชนยังไม่มั่นใจเรื่องวัคซีน ดังนั้นอสม.จึงมีส่วนสำคัญในการรณรงค์สร้างความมั่นใจให้กับพี่น้องประชาชน ดังนั้นหากได้รับการฉีดวัคซีนทุกคนก็จะสามารถสร้างความั่นใจให้กับประชาชนได้ ไม่เช่นนั้นการสร้างภูมิคุ้มกันหมู่จะมีปัญหา และจะเป็นอุปสรรคต่อการสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ของประเทศ รวมถึงการฟื้นตัวของเศรษฐกิจ” รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าว
//////

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก