ยานไร้คนขับของจีนลงจอดที่ดาวอังคาร

ยานจู้หรง ยานสำรวจไร้คนขับสัญชาติจีน ประสบความสำเร็จในภารกิจร่อนลงจอดที่ดาวอังคาร นับเป็นประวัติศาสตร์กับภารกิจบนดาวอังคารครั้งแรกของจีน และเป็นประเทศที่สองที่ลงจอดที่ดาวอังคาร ต่อจากสหรัฐที่ทำไว้เมื่อปีที่แล้ว

ยานจู้หรงได้รับการตั้งชื่อตามเทพเจ้าแห่งไฟในตำนานของจีน ทำการลงจอดบนพื้นที่ที่เลือกไว้บนดาวอังคาร ทางตอนใต้ของบริเวณที่เรียกว่า “ยูโทเปีย พลานิเทีย” ซึ่งเป็นพื้นที่ราบขนาดใหญ่ และมีน้ำแข็งมากมายอยู่ใต้พื้นผิว โดยยานจู้หร่งขับเคลื่อนด้วยพลังงานแสงอาทิตย์หกล้อ มีน้ำหนัก 240 กิโลกรัม และมีเครื่องมือทางวิทยาศาสตร์ 6 ชิ้น หลังจากนนี้จะถูกนำไปปฎิบัติภารกิจในการค้นหาสัญญาณหรือหลักฐานสิ่งมีชีวิตโบราณบนพื้นผิวดาวอังคาร

ยานจู้หรง เดินทางไปกับยานสำรวจเทียนเหวิน 1 ถูกยิงออกจากโลกในวันที่ 23 กรกฏาคม 2563 ในช่วงแรกยานเทียนเหวิน 1 จะทำหน้าที่เก็บข้อมูลสำคัญส่งกลับมายังศูนย์ปฏิบัติการของซีเอสเอ็นเอ และเมื่อยานจู้หรงลงจอดได้สำเร็จ ก็ให้ปฏิบัติภารกิจสำรวจดาวอังคารเป็นเวลาประมาณ 90 วัน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก