“กองทัพเรือ” หล่อหลอมลูกหลานไทย เป็นรั้วปกป้องชาติ ช่วยเหลือปชช.

“กองทัพเรือ” หล่อหลอมลูกหลานไทย เป็นรั้วปกป้องชาติ ช่วยเหลือปชช.

"กองทัพเรือ" หล่อหลอมลูกหลานไทย เป็นรั้วปกป้องชาติ ช่วยเหลือประชาชน

เมื่อวันที่ 25 พ.ย.64 กองทัพเรือ โดย พลเรือโท ธานี แก้วเก้า รองเสนาธิการทหารเรือ พร้อมคณะทำงาน ตรวจเยี่ยมการฝึก หลักสูตรทหารใหม่ ผลัด 3/64 โดยมี นาวาเอก ศุภสิทธิ์ บูรณะโอสถ รองผู้บัญชาการ หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง (รอง ผบ.สอ.รฝ.) และนาวาเอก สามารถ สีม่วง ผู้บังคับการ ศูนย์การฝึก นำนักเรียนพลกองประจำการ แถวรับการตรวจความพร้อม ณ ลานสวนสนาม ศูนย์การฝึก หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง (เกล็ดแก้ว) อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

267278

267279

267280

ในการนี้ นักเรียนพลกองประจำการ ได้สาธิตการแสดงท่าทางทหาร บุคคลมือเปล่า ท่าอาวุธ และกายบริหาร ที่แสดงให้เห็นถึงความมีระเบียบวินัย องอาจ และเข้มแข็ง หลังได้รับการฝึกฝน หล่อหลอม จากพลเรือน สู่การเป็นนักรบแห่งราชนาวีไทย พร้อมทำหน้าที่ปกป้องประเทศชาติ และช่วยเหลือประชาชน

267283

267285

267284

ซึ่งการเดินทางตรวจเยี่ยมทหารใหม่ครั้งนี้ เนื่องด้วยทางผู้บัญชาการทหารเรือ มีความห่วงใยทหารใหม่ ซึ่งเปรียบเสมือนบุตรหลาน ได้มีความเป็นอยู่ที่ดี มีขวัญกำลังใจ ดูแลดุจญาติมิตร ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด

 

267288

267286

267289

ณัฐภูมินทร์- พัชรพล ปานรักษ์ ผู้สื่อข่าว TOPNEWS อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก