หมอระวี ร่อนหนังสือจี้ ชวน เร่งฉีดวัคซีนส.ส.ครบก่อนเปิดประชุม

หมอระวี ร่อนหนังสือจี้ ชวน เร่งฉีดวัคซีนให้ครบทุกคนก่อน เชื่อเลื่อนเปิดประชุม 2 สัปดาห์ไม่เสียหาย แต่ถ้าปล่อยให้แพร่เชื้อเรื่องใหญ่แน่

เมื่อวันที่ 15 พ.ค. นพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังธรรมใหม่ เปิดเผยว่า ตนได้ยื่นหนังสือถึงนายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ เพื่อขอคัดค้านการประชุมในวันที่ 27 พ.ค. โดยขอให้เลื่อนการประชุมออกไปก่อน 2 สัปดาห์ เนื่องจากว่าส.ส.จำนวนเกือบ 500 คน ขณะนี้เพิ่งจะได้รับการฉีดวัคซีนไปประมาณ 300 คนเท่านั้น ยังเหลือส.ส.จำนวนมากที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีน และจำนวนผู้ช่วย ส.ส.และคนขับรถที่ติดตาม ส.ส.มาร่วมประชุมก็มีจำนวนน้อยมากที่ได้ฉีดวัคซีน เพราะที่ผ่านมาสภาฯกำหนดให้ฉีดวัคซีนเฉพาะส.ส.เท่านั้น รวมถึงเจ้าหน้าที่สภา และพนักงานบริการจำนวนมากก็ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีน

 

นพ.ระวี ระบุต่อว่า การประชุมสภาปกติใช้ระยะเวลานานมาก ตั้งแต่เช้าจนค่ำ มีการกินน้ำกินข้าวร่วมกัน จึงมีความเสี่ยงสูงมาก ประกอบกับขณะนี้การระบาดของ โควิด-19 ได้กระจายไปเกือบทุกจังหวัดทั่วประเทศ การติดเชื้อในช่วงนี้เฉลี่ยวันละมากกว่า 2,000 คน และ ส.ส.จำนวนมากต้องกลับไปลงพื้นที่พบปะประชาชน หากมีการแพร่เชื้อจาก ส.ส.ไปสู่ประชาชนในวงกว้าง จะยิ่งเป็นการทำให้สถานการณ์เลวร้ายลงกว่าเดิมหรือไม่และสุดท้ายอาจจะเกิดการระบาดของโควิดเป็นคลัสเตอร์สภาผู้แทนราษฎรที่จะเกิดการระบาดกระจายไปทั่วทั้ง 350 เขตทั่วประเทศได้

S 6905923

S 6905925

“ผมขอให้ประธานสภาฯประสานงานและเรียกร้องให้ส.ส.ทุกคนเข้าฉีดวัคซีนโดยรีบด่วน เพื่อเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับประชาชนทั่วประเทศจะให้ร่วมการฉีดวัคซีน เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ในประเทศ นอกจากนี้ต้องเปิดให้ผู้ช่วย ส.ส.และคนขับรถที่จะติดตาม ส.ส.เข้าประชุม ข้าราชการสภาฯทุกสำนัก พนักงานบริการ และคนงาน ต้องฉีดวัคซีนให้เสร็จสิ้น ก่อนเปิดสภาฯ 14 วัน รวมถึงในส่วนคณะกรรมาธิการต่าง ๆ ด้วย” นพ.ระวี กล่าว

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก