ตร.สงขลา จับแรงงานต่างด้าว 10 คน จากสายใต้ใหม่ เร่งตรวจไทม์ไลน์

สงขลาสนธิกำลังกับ 5 หน่วยงานจับกุมแรงงานชาวเมียนมา 10 คน เดินทางมากับรถโดยสารไม่ประจำทาง หรือรถทัวร์ผีจากสายใต้ใหม่ ที่บริเวณสถานีขนส่งหาดใหญ่  พบทั้งมีพาสปอร์ต และหนีเข้าเมือง เร่งตรวจสอบไทม์ไลน์การเดินทางและส่งไปตรวจหาเชื้อโควิด19 ทันที และกักตัว14วัน

วันนี้ (14 พ.ค. 64) พ.ต.อ.ณรงค์ ชนภัยกุล ผู้กำกับตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสงขลา พร้อมตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จ.สงขลาสนธิกำลังกับ 5 หน่วยงานทั้งตำรวจ สภ.หาดใหญ่ ชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลา ฝ่ายปกครองอำเภอหาดใหญ่ จัดหางานจังหวัดสงขลาและเจ้าหน้าที่สาธารณะสุขอำเภอหาดใหญ่ โดยสามารถจับกุมแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา จำนวน 10 คน เป็นชาย 5 คน หญิง 5 คน หลังจากที่เดินทางมากับรถบัสโดยสารไม่ประจำทางหรือ ทัวร์ผีจากสถานีขนส่งสายใต้ใหม่กรุงเทพฯ มาลงที่ย่านถนนโชติวิทยะกุล2 ใกล้กับสถานีขนส่งผู้โดยสารอำเภอหาดใหญ่ 

bandicam 2021 05 14 21 18 10 102

โดยจับกุมได้หน้าสำนักงานของรถบัสคันดังกล่าาว 4 คน และจับกุมได้ที่ใต้สะพานลอยแมคโคร ถนนกาญจนวนิชอีก 6 คน หลังจากที่มีรถตุ๊กตุ๊กรับไปส่งเพื่อเตรียมขึ้นรถสองแถวเดินทางต่อไปยัง ต.คลองแงะ ใน อ.สะเดา จ.สงขลา จากการตรวจสอบเอกสารการเดินทางพบว่ามีพาสปอร์ต 3 คน เป็นหญิง 2 คน ชาย 1 คน ส่วนที่เหลือลักลอบเข้าเมือง

bandicam 2021 05 14 21 18 28 240

เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวคนขับรถบัสภรรยา และเพื่อนที่เป็นคนขับรถบัสอู่เดียวกันอีก 1 คน รวมทั้งโชว์เฟอร์ขับรถตุ๊กตุ๊กอีก 1 คน มาทำการสอบสวนว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำพาแรงงานต่างด้าวหรือไม่ จากการสอบสวนคนขับรถบัส ยังให้ข้อมูลที่เป็นไทม์ไลน์ของแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาไม่ชัดเจนนัก โดยบอกว่ารับผู้โดยสารทั้งคนไทยและเมียนมามาจากขนส่งสายใต้ แต่จำนวนชาวเมียนมายังไม่ชัดว่ามีกี่คน เพราะตลอดเส้นทางได้จอดรับผู้โดยขึ้นลงประมาณ 5 ครั้ง ส่วนคนขับรถตุ๊กตุ๊กบอกว่าแค่มารับชาวเมียนมา 6 คน ไปส่งที่ใต้สะพานลอยแมคโครเพื่อขึ้นรถสองแถวต่อไปยัง ต.คลองแงะ ได้ค่ารถหัวละ 50 บาท เท่านั้น

bandicam 2021 05 14 21 18 15 713

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาชาวเมียนมาทั้ง 10 คน ฐานลักลอบเข้าเมืองเอาไว้ก่อน และส่งตัวไปตรวจหาเชื้อโควิด19 ที่จุดตรวจสวนสาธารณะหาดใหญ่ และกักตัว14 วันและเตรียมสอบสวนขยายผลเส้นทางเข้าออกและไทม์ไลน์การเดินทางอย่างละเอียดอีกครั้ง รวมทั้งเครือข่ายผู้นำพาอีกครั้ง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก