สุดเซ็ง พัสดุถูกเจาะ รองเท้าแบรนด์ดังหาย แม่ส่งจากนอก

พนักงานบริษัทสุดเซ็ง แม่ส่งรองเท้าแบรนด์ดังมาจากนอร์เวย์ 3 คู่ แต่กลับถูกเจาะกล่องพัสดุ รองเท้ายี่ห้อดังหายไป 1 คู่ จี้หาตัวผู้รับผิดชอบ ตรวจสอบว่าหายไปได้อย่างไร 

วันนี้ (14 พ.ค.64) เมื่อเวลา 11.00น. ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก น.ส.วรรณรักษ์ ลักษณียขจร อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38/1 ม.10 ต.ตะพง อ.เมือง จ.ระยอง หลังแม่ส่งรองเท้ามาจำนวน 3 คู่ และเสื้อผ้ามาให้ จากต้นทางประเทศนอร์เวย์ มายังที่บ้าน แต่ปรากฎรองเท้าได้หายไป 1 คู่ โดยที่พบร่องรอยว่ามีการเจาะกล่องเข้าไป จึงต้องการหาสาเหตุและต้นตอรองเท้าหายไป 

687060

น.ส.วรรณรักษ์ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 12 พ.ค.64 ได้รับกล่องพัสดุที่นางลินจง ฮอนคาฮาร์จู อายุ 53 ปี แม่ส่งมาจากประเทศนอร์เวย์ โดยทางแม่ได้แจ้งมาก่อนแล้วว่าได้ส่งรองเท้ามา 3 คู่ เป็นรองเท้าผ้าใบใหม่ยี่ห้ออาดิดาส 1 คู่ และไนกี้ รองเท้าผ้าใบใส่แล้ว 2 คู่ พร้อมด้วยเสื้อผ้า น้ำหนักรวม 5.3 กิโลกรัม โดยส่งมาจากประเทศนอร์เวย์ ผ่านบริษัทไปรษณีย์ไทย ตั้งแต่วันที่ 6 เม.ย.64 หลังจากรับกล่องพัสดุ พบว่าลักษณะกล่องชำรุด มีการปิดเทปกาวเพิ่ม จึงเปิดออกดูปรากฏว่า พบเพียงรองเท้าผ้าใบ 2 คู่ และเสื้อผ้า ส่วนรองเท้ายี่ห้ออาดิดาส เบอร์ 44 ได้ หายไป จึงสอบถามกลับไปที่มารดา ทางแม่ก็ยืนยันส่งมาจริง จึงนำมาชั่งน้ำหนักพบว่าน้ำหนักเหลือเพียง 4.7 กิโลกรัม หายไป 6 ขีด ต่อมาจึงสอบถามไปยังไปรษณีย์ระยองที่นำส่งกลับแจ้งว่า ต้องไปติดตามเรื่องที่ต้นทาง  

687540

น.ส.วรรณรักษ์ เปิดเผยต่อว่า การมาร้องเรียน ก็เพียงแต่ต้องการให้มีการตรวจสอบว่ารองเท้าที่หายไปตรงขั้นตอนไหน และต้องการทราบความจริง ส่วนของที่หายก็ไม่หวังที่จะได้คืนแล้ว เพราะคงจะยาก เพียงแต่ต้องการให้มีการตรวจสอบ เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ขึ้นอีก เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้บริการ ไม่ใช่ของหายก็โยนไปโยนมา แล้วผู้ใช้บริการจะหาความปลอดภัยจากการส่งสินค้าได้อย่างไร 

687537

ด้านนายประภาคาร ประสานแก้ว หัวหน้าไปรษณีย์ระยอง กล่าวว่า สำหรับกรณีดังกล่าว ทางไปรษณีย์ระยองเป็นเพียงแค่ปลายทางที่มีหน้าที่ส่งเพียงเท่านั้น แต่ก็ยินดีที่จะตรวจสอบไปยังศุลกากรที่เป็นผู้ตรวจสอบก่อนนำเข้ามาในประเทศไทยว่าตรวจยึดไว้หรือไม่ เพราะความจริงแล้วหากมีการตรวจยึดของไว้ก็ต้องมีการแจ้งให้ผู้รับทราบเรื่องเพื่อจะได้ดำเนินติดต่อขอรับของ.

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก