นางงามจักรวาลส่งข้อความถึงนานาชาติ

ทั่วโลกต่างจับตาการประกวดมิสยูนิเวิร์สประจำปี 2020 ซึ่งจัดขึ้นที่สหรัฐเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา โดยเฉพาะมิสเมียนมาที่ใช้เวทีนางงามเรียกร้องประชาคมโลกให้ช่วยเหลือเพื่อนร่วมชาติของเธอ

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม เวลา 7.00น. ตามเวลาประเทศไทย มีการถ่ายทอดสดการประกวด Miss Universe 2020 รอบชุดประจำชาติ จากรัฐฟลอริด้า สหรัฐอเมริกา โดยมี ตัวแทนสาวไทยที่เข้าร่วมการประกวดครั้งนี้คือ อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม จะโชว์เอกลักษณ์ของไทย ในชุดปลากัดไทย เจ้าไตรรงค์ ออกแบบโดย อาร์ทอัครัช เนรมิตศิลป์
ทั้งนี้โลกออนไลน์ แชร์ภาพนางงาม 3 ชาติ ที่ใช้เวทีการประกวดในการสื่อสารข้อความถึงคนทั่วโลกโดยเฉพาะอย่างยิ่งสาวงามจากประเทศเมียนมา ที่กำลังเผชิญวิกฤตทางการเมืองจากการที่กองทัพทำรัฐประหารยึดอำนาจจากรัฐบาลพลเรือนก่อนหน้านี้
โดย “ธูซาร์ วินท์ ลวิน สาวงามจากเมียนมาเดินออกมาในชุดประจำชาติ พร้อมกับชูป้าย Pray for Myanmar หรือ “สวดภาวนาให้เมียนมา” ที่แฟนๆนางงามระบุว่าเป็นชุดประจำชาติที่สื่อสารได้อย่างทรงพลัง

ทั้งนี้นอกจากสาวงามจากเมียนมาแล้วยังมีชุดประจำชาติจากสาวงามจากประเทศสิงคโปร์ ที่มีข้อความอยู่บนชุดประจำชาติเขียนว่า “หยุดเกลียดชังชาวเอเชีย” จากข่าวคราวเกี่ยวกับการทำร้ายร่างกายชาวเอเชียในสหรัฐอเมริกาในช่วงที่ผ่านมา

เช่นเดียวกับสาวงามจากอุรุกวัย ที่สวมใส่ชุดประจำชาติพร้อมรำแพนหางที่มข้อความระบุว่า “ต้องไม่มีความเกลียดชัง ความรุนแรง การไม่ยอมรับ และการเลือกปฏิบัติ อีกต่อไป”

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก