นายกฯ ขอหยุดโทษกันไปมา ร่วมมือเอาชนะโควิด

กรุงเทพฯ 14 พ.ค.- นายกฯ ตรวจจุดฉีดวัคซีน เดอะมอลล์ บางกะปิ ย้ำ รัฐ เอกชน ประชาชน ต้องสู้ไปด้วยกัน เพื่อหยุดยั้งการระบาดของโควิด-19 “V” หมายถึง วัคซีน สู่ ชัยชนะโควิด 19 ควบคู่กับ “Love”หมายถึง การรัก สามัคคี รักขีวิต รักครอบครัวและประเทศชาติ จึงจะผ่านพ้นวิกฤติไปได้

เมื่อเวลา 15.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วย นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและติดตามการทดลองระบบการฉีดวัคซีนที่จุดฉีดวัคซีน โควิด-19 บริเวณ mcc hall ชั้น 4 ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ บางกะปิ เป็นความร่วมมือกับโรงพยาบาลนพรัตนราชธานี ซึ่งเป็น 1 ใน 14 จุดที่เป็นความร่วมมือระหว่างกระทรวงสาธารณสุข กรุงเทพมหานคร และภาคเอกชนโดยจัดฉีดวัคซีนให้อาชีพกลุ่มเสี่ยง อาสาสมัคร เจ้าหน้าที่ด่านหน้าบุคลากรทางการแพทย์ ที่ลงทะเบียนกับสำนักอนามัย กรุงเทพมหานครเท่านั้น

ในช่วงท้ายของการตรวจเยี่ยม นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า การต่อสู้กับวิกฤติโควิด 19 ของประเทศไทยนั้น เราต้องสู้ไปด้วยกัน ร่วมมือกันทุกภาคส่วน ทั้งรัฐบาล เอกชน และประชาชน รัฐบาลพยายามอย่างเต็มที่ทั้งการหยุดยั้งการแพร่ระบาด การจัดหาวัคซีนเพื่อคนไทยทุกคน เราต้องร่วมแรงร่วมใจกัน เดินหน้าไปในทิศทางเดียวกัน ไม่โทษกันไปมา เพราะไม่ได้ทำให้สถานการณ์ดีขึ้น แต่กลับแย่ลง รัฐบาลไม่เคยโทษประชาชน ตามที่มีบางกลุ่มนำไปบิดเบือน พยายามสร้างความขัดแย้ง ประชาชนคือคนที่รัฐต้องดูแล และดูแลให้ดีที่สุด สัญลักษณ์ที่เราใช้ในวันนี้ “V” หมายถึงวัคซีนที่จะเอาชนะโควิด-19 ควบคู่ไปกับสัญลักษณ์ “Love” ที่พวกเราต้องรัก สามัคคีกัน รักตัวเอง ครอบครัว สังคม และประเทศชาติ ด้วยสองสิ่งนี้ ประเทศไทยจึงจะฝ่าฟันผ่านพ้นวิกฤติโควิด 19 นี้ไปได้

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก