พท.เตรียมอัดรัฐบาลแก้โควิดล้มเหลว

กรุงเทพฯ 14 พ.ค.- "สุทิน คลังแสง" เผย จะใช้เวทีอภิปรายร่างพ.ร.บ.งบประมาณ ปี 65 ซักฟอกรัฐบาลบริหารจัดการโควิดล้มเหลว 

นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน) กล่าวถึงแนวทางการอภิปรายในการเปิดประชุมรัฐสภาสมัยสามัญในวันที่ 22 พ.ค. เพื่อพิจารณาพระราชกำหนด (พ.ร.ก.) ต่าง ๆ และพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565 ว่า พรรคร่วมฝ่ายค้านจะใช้โอกาสนี้เป็นเวทีการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลเป็นการย่อม ๆ เพื่อซักฟอกรัฐบาลต่อการบริหารจัดการการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ที่ล้มเหลว ส่วนจะมีการยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลในช่วงใดนั้น คาดว่าเมื่อเปิดประชุมสภาผู้แทนราษฎรแล้ว ประมาณช่วงวันที่ 24-25 พ.ค. จะต้องมีการหารือกันระหว่างพรรคร่วมฝ่ายค้านอีกครั้ง เพื่อประเมินและสรุปเนื้อหาข้อมูลในการอภิปราย ความเป็นไปได้ของความรุนแรงของปัญหา และความต้องการของสังคม

“การอภิปรายร่างงบประมาณรายจ่าย ปี 2565 จะเป็นเวทีซักฟอกรัฐบาลไปในตัว ซึ่งเป็นแบบนี้ทุกปีอยู่แล้ว หนีไม่พ้นอยู่แล้ว เพราะต้องชี้ให้เห็นถึงความบกพร่องในการบริหารจัดการของรัฐบาล ต่อสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในขณะนี้” นายสุทิน กล่าว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก