“ช่อง 3” ออกโรงแถลงการณ์ขอโทษ หลังถอดคำพูด “หมอทวีศิลป์” ผิด จนสังคมเข้าใจผิด!

ทางช่อง 3 Ch3Thailandnewsได้ออกมาแถลงการณ์ขอโทษถึงกรณีที่เกิดความคลาดเคลื่อนในการนำเสนอข่าว จนทำให้สังคมเข้าใจผิด

จากกรณีที่เป็นกระแสดราม่ากันในโลกออนไลน์ หลังจากที่ นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ​ หรือ ศบค. ที่พูดถึงแคมป์การฝึกซ้อมของนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยและทีมงาน ที่ติดเชื้อโควิด-19 ต่อมาทางช่อง 3 Ch3Thailandnews ได้นำประเด็นมาขยายต่อเพียงใช้คำพูดสรุปสั้น ทำให้คนที่ได้รับรู้ข้อมูลไม่ครบถ้วนและคลาดเคลื่อน จนทำให้ น.ส.อรอุมา สิทธิรักษ์ นักวอลเลย์บอลหญิง มือตบหัวเสาชื่อดังทีมชาติไทย ก็ได้แชร์ข้อความจากช่อง 3  โต้กลับ นพ.ทวีศิลป์ ว่า “ทุกคนทำดีที่สุดแล้วนะ ระวังตัวกันแล้วแต่มันก็ยังเกิดขึ้น แต่คุณหมอมาพูดแบบนี้ก็ไม่ถูกนะ จะให้ฝึกซ้อมยังไงไม่ให้เหงื่อออกละช่วยบอกหน่อยคะ นักกีฬาทุกคนก็ทำหน้าที่เพื่อชาติรักชาติเช่นกันนะคะ

564000004742302

 

ขณะเดียวกัน ผศ.ดร.วรัชญ์ ครุจิต รองคณบดีฝ่ายวางแผนและพัฒนา คณะนิเทศศาสตร์และนวัตกรรมการจัดการ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) โพสต์เฟซบุ๊กถึงกรณีดังกล่าวว่า หมอทวีศิลป์ ไม่ได้มีเจตนาที่จะตำหนิทีมวอลเลย์บอลหญิงแต่อย่างใด เพราะเป็นการเข้าใจผิดกัน

 

สยบดราม่า ทีมสื่อสาร“หมอทวีศิลป์”แจงชัด“อรอุมา” ทุกฝ่ายเข้าใจกัน หวังดีทำเพื่อชาติ

ล่าสุด ทางช่อง 3 Ch3Thailandnewsได้ออกมาแถลงการณ์ขอโทษถึงกรณีดังกล่าวที่เกิดขึ้นว่า แถลงการณ์ขออภัย ทีมข่าว Ch3Thailandnews กราบขออภัยกับความคลาดเคลื่อนในการนำเสนอข่าว และสื่อข้อความที่ไม่ครบถ้วน จนอาจเกิดความเข้าใจผิดในสิ่งที่ นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน ได้กล่าวถึงกรณี นักวอลเลย์บอลหญิง ทีมชาติไทย จากนี้ทีมข่าวจะกำชับทีมงาน พร้อมระมัดระวังในการนำเสนอเพื่อไม่ให้เกิดความเข้าใจผิดขึ้นอีกในอนาคต ฝ่ายข่าวช่อง 3

 

186507996 3973061372729673 4959055026370059646 n

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก