สหรัฐหาสารพัดวิธีจูงใจให้อเมริกันฉีดวัคซีน

สหรัฐต้องหาสารพัดวิธีจูงใจเพื่อให้ชาวอเมริกันยอมมารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด หลังจากที่อัตราการฉีดเริ่มชลอตัว เพราะมีชาวอเมริกันจำนวนมากที่ไม่เชื่อมั่น และต่อต้านการฉีดวัคซีน

ที่รัฐโอไฮโอ นายไมค์ เดอไวน์ ผู้ว่าการรัฐประกาศจะจับรางวัลลอตเตอรี่โควิดกับผู้ที่อายุ 18 ปีขึ้นไปที่มารับการฉีดวัคซีนโควิดอย่างน้อย 1 โดส โดยโครงการลอตเตอรี่โควิดจะมีขึ้นเป็นเวลา 5 สัปดาห์ เจ้าหน้าที่จะจับรางวัลสัปดาห์ละ 1 ครั้งทุกวันพุธ โดยผู้ชนะรางวัลจำนวน 5 คนจะได้รางวัลเป็นเงินสด 1 ล้านดอลล่าร์หรือราว 30 ล้านบาท สำหรับเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปีจะได้รางวัลเป็นทุนการศึกษาเป็นเวลา 4 ปีที่มหาวิทยาลัยทุกแห่งในรัฐโอไฮโอ

ส่วนที่นครนิวยอร์คซิตี้ เจ้าหน้าที่สาธารณสุขต้องใช้วิธีตั้งศูนย์ฉีดวัคซีนกันตามสถานีรถไฟใต้ดินทั่วนครนิวยอร์ค เพื่อชักชวนผู้โดยสารมารับการฉีดวัคซีน แลกกับการโดยสารรถไฟใต้ดินฟรี 1 เที่ยว เพื่อกระตุ้นให้มีการฉีดวัคซีนมากขึ้น ซึ่งล่าสุดเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา รัฐบาลสหรัฐเพิ่้งอนุมัติให้มีการฉีดวัคซีนของไฟเซอร์กับเด็กอเมริกันที่อายุ 12-15 ปีเป็นครั้งแรก คาดจะเริ่มฉีดได้เร็วๆนี้

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก