ธรรมนัส ตรวจเยี่ยมตลาด อตก. ย้ำมาตรการป้องกันโควิด

กรุงเทพฯ 13 พ.ค.- “ร.อ.ธรรมนัส” ตรวจตลาด อ.ต.ก. ย้ำเพิ่มมาตรการป้องกันเชื้อโควิด-19 ตามมาตรการกระทรวงสาธารณสุขเต็มที่

ที่ ตลาด อ.ต.ก. เขตจตุจักร ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ พร้อมคณะ ได้ลงพื้นที่ตรวจตลาด อ.ต.ก. เพื่อเพิ่มมาตรการป้องกันเชื้อโควิด-19 ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข โดยมี นายปณิธาน มีไชยโย รองผู้อำนวยการ ในฐานะรักษาการแทนผู้อำนวยการ องค์การตลาดเพื่อเกษตรกรกร (อ.ต.ก.) และฝ่ายบริหาร อตก.ให้การต้อนรับ

S 45572102

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า กระทรวงเกษตรฯ ได้สั่งการให้ทางตลาด อ.ต.ก.เพิ่มมาตรการเร่งด่วน ป้องกันการแพร่ระบาด โควิด-19 โดยตั้งจุดตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายของผู้ประกอบการและลูกค้า และได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ ผู้ประกอบการค้าและลูกค้า สวมหน้ากากอนามัยตลอดระยะเวลาขณะที่เดินตลาด รวมทั้งหมั่นล้างมือเพื่อรักษาความสะอาด และเพิ่มจุดบริการล้างมือทั่วตลาดด้วย นอกจากนี้ ยังให้เพิ่มความถี่ในการทำความสะอาดพื้นที่ตลาด และบริเวณที่มีการสัมผัสโดยใช้น้ำยาฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ด้วย

S 45572108 scaled

จากนั้น ร.อ.ธรรมนัส ได้เยี่ยมชมโครงการของทางตลาด อ.ต.ก.ที่ได้เปิดช่องทางการจำหน่ายสินค้าทุกชนิด เสมือนผู้บริโภคได้มาเดินจับจ่ายที่ตลาด อ.ต.ก.ด้วยตนเอง โดยจะจัดส่งสินค้าของเกษตรกรให้ถึงบ้านลูกค้าโดยรถยนต์ในรูปแบบ Smart Mobile Market ตามแนวคิด “ อ.ต.ก. EveryThing’s Good” ผู้สนใจ สามารถสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าหรือเส้นทางการจำหน่ายได้ที่ เพจ EVTG : EVeryThing’s Good หรือ Line : EVTG โดย add Line: @EVTG หรือ www.facebook.com/EVTGsmartmarket/ และ https://lin.ee/va93FJU ซึ่งจะคิดค่าบริการตามระยะทางจากตลาดน้ำ อ.ต.ก.ในราคาที่ไม่แพงและเหมาะสม

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก