ไม่ได้โม้! “หมอเหรียญทอง” ลั่นชาวหลักสี่ไม่ต้องตื่นตระหนก “คลัสเตอร์แจ้งวัฒนะ” เตรียมพร้อมไว้หมดแล้ว

"หมอเหรียญทอง" ลั่นชาวหลักสี่ไม่ต้องตื่นตระหนก "คลัสเตอร์แจ้งวัฒนะ" พร้อมปฏิบัติการรับผู้ติดเชื้อทั้งสิ้น 700 เตียง

วันที่ 13 พ.ค. 64 พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก หลังเกิดคลัสเตอร์แจ้งวัฒนะ โดยมีการตรวจเชิงรุกในพื้นที่ 300 คน พบติดเชื้อโควิด 196 คน พร้อมระบุข้อความว่า “ชาวหลักสี่ไม่ต้องตื่นตระหนกกับ ‘คลัสเตอร์แจ้งวัฒนะ’…ผมได้จัด ‘ชุดปฏิบัติการ รพ.สนาม’ เข้าประจำการใน รพ.สนาม ทบ.จำนวน 3 แห่ง พร้อมปฏิบัติการรับผู้ติดเชื้อทั้งสิ้น 700 เตียง โดยพร้อมปฏิบัติตั้งแต่ ต้นเดือน พ.ค.64 ล่วงหน้าก่อนเกิดเหตุ ‘คลัสเตอร์แจ้งวัฒนะ’ ไว้อยู่แล้วครับ

ดังนั้น ถึงแม้จะเกิดสถานการณ์ผู้ติดเชื้อจำนวนมากในพื้นที่เขตหลักสี่ โดยเฉพาะย่านแจ้งวัฒนะ ‘ปฏิบัติการร่วมทหารพลเรือน รพ.สนาม’ จาก รพ.มงกุฎวัฒนะ ในเครือข่าย รพ.สนาม ทบ. 3 แห่ง ครอบคลุมพื้นที่เขตกรุงเทพเหนือ และปริมณฑลนนทบุรี ในความรับผิดชอบของ รพ.มงกุฎวัฒนะ มีขีดความสามารถพร้อมรับผู้ติดเชื้อจำนวนมากจากแคมป์ก่อสร้างได้ทั้งหมดครับ

นี่คือความพร้อมทางการแพทย์ หรือ Medical Readiness ตามแบบฉบับทหารหมอ…ไปศึกษาดูกันเองว่า กองทัพสหรัฐ กล่าวถึงคำว่า Medical Readiness ไว้อย่างไร แล้วท่านทั้งหลายอาจจะประหลาดใจ คิดว่า ‘ไอ้เหรียญ’ ทหารเก่าของ ทบ.ไทย มันเป็นได้ขนาดนี้เชียวหรือ???….โม้ชิบ!”

 

2021 05 13 16 28 07

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก