ผู้เชี่ยวชาญชี้อินเดียทาขี้วัวกินฉี่วัวแก้โควิดอันตราย

นอกจากจะต้องเร่งหายา วัคซีนและเตียงเพื่อรักษาผู้ป่วยโควิดแล้ว แพทย์และนักวิทยาศาสตร์อินเดียยังต้องทำงานหนักในความพยายามที่จะแก้ข้อมูลผิดๆกรณีที่ชาวอินเดียจำนวนมากเชื่อว่าการทาขี้วัวและฉี่วัวตามร่างกาย หรือแม้กระทั่งกินฉี่วัวช่วยป้องกันโควิดได้

สำนักข่าวรอยเตอร์และสำนักข่าวท้องถิ่นอินเดียรายงานว่าที่รัฐกุจราต ทางตะวันตกของอินเดีย หมอชาวบ้านอินเดียออกมาแนะนำชาวบ้านให้ใช้ขี้วัวและฉี่วัวละเลงตามร่างกาย เพื่อสร้างภูมิต้านทาน จะได้ช่วยป้องกันและช่วยให้หายจากโควิดได้ โดยหมอชาวบ้านอ้างว่าปีที่แล้วเขาติดโควิด และหลังจากที่ไปใช้บริการที่คอกวัวของพระฮินดู ด้วยการละเลงขี้วัวและฉี่วัวตามร่างกายเขาก็หายจากโควิด โดยบอกว่าให้ปฎิบัติตามนี้สัปดาห์ละครั้งจะช่วยได้

ขณะที่สำนักข่าว ANI และ India Express รายงานว่านายสุเรนทรา ซิงห์ สส. รัฐอุตตรประเทศ พรรคบีเจพี ซึ่งเป็นพรรครัฐบาลอินเดีย ได้ทำคลิปวีดีโอ แสดงการทำเครื่องดื่มจากฉี่วัวก่อนดื่มโชว์ พร้อมชักชวนชาวบ้านให้ทำตาม โดยบอกสูตรว่าให้ผสมฉี่วัว 50 มิลลิลิตรกับน้ำเย็น ดื่มทุกวันช่วยต้านโควิด และว่าตัวเขาเองดื่มทุกวัน และปัจจุบันก็ร่างกายแข็งแรง พร้อมคุยว่าความรู้ทางวิทยาศาสตร์ไม่สามารถสู้ภูมิปัญญาท้องถิ่นได้

ด้านแพทย์แผนปัจจุบัน นักวิทยาศาสตร์อินเดียและผู้เชี่ยวชาญทั่วโลกได้ออกมาเตือนว่าไม่มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์สามารถพิสูจน์ได้ว่าขี้วัวและฉี่วัวสามารถรักษาหรือป้องกันโควิด หรือแม้แต่สร้างภูมิต้านทานของร่างกายได้ ยิ่งร้ายกว่านั้นเชื้อโรคจากขี้วัวฉี่วัวอาจแพร่เข้าสู่ร่างกาย ทำให้เป็นโรคอื่นๆได้ และจะทำให้ชาวบ้านคิดว่ามีภูมิต้านทานและไม่ติดโรค ทำให้ไม่ป้องกันตัวและไม่เข้ารับการรักษาที่ถูกวิธี จะทำให้สถานการณ์ยิ่งเลวร้ายลง

ล่าสุดยอดผู้ติดเชื้อสะสมที่อินเดียพุ่งทะลุ 23 ล้านคนเป็นวันแรกแล้ว ส่วนผู้เสียชีวิตล่าสุดในช่วง 24 ชม.ที่ผ่านมาอยู่ที่ 4,200 คน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก