กัมพูชายกเลิกกักตัว ต่างชาติที่ฉีดวัคซีนครบแล้ว

กัมพูชายกเลิกกักตัว ต่างชาติที่ฉีดวัคซีนครบแล้ว

กัมพูชายกเลิกมาตรการกักตัวนักเดินทางต่างชาติที่ฉีดวัคซีนครบโดสแล้ว มีผลบังคับใช้วันนี้

นายกรัฐมนตรีฮุน เซนแห่งกัมพูชาประกาศผ่านทางโซเชียลมีเดียว่า กัมพูชาจะยกเลิกมาตราการกักตัวนักเดินทางชาวต่างชาติที่ฉีดวัคซีนครบโดสแล้ว รวมถึงต้องมีผลตรวจโควิด-19 เป็นลบ 72 ชั่วโมงก่อนเดินทางด้วย โดยพวกเขาสามารถเข้าประเทศมาแล้วจะได้รับอนุญาตให้เดินทางไปทั่วราชอาณาจักรกัมพูชาได้ทันที แต่สำหรับผู้ที่ยังไม่ฉีดวัคซีน จะต้องทำการกักตัว 14 วัน

มาตรการยกเลิกกักตัวผู้เดินทางเข้าประเทศที่รับวัคซีนแล้วนี้ จะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันจันทร์เป็นต้นไป ทั้งนี้ กัมพูชาได้กำหนดมาตราการกักตัวมาเป็นเวลายาวนานกว่า 18 เดือน

ฮุนเซนกล่าวเพิ่มเติมว่า นี่เป็นวิธีที่รวดเร็วในการเปิดประเทศอีกครั้งและอำนวยความสะดวกในการเดินทางสำหรับประชาชนของกัมพูชา โดยเข้าใจดีว่า พลเมืองกัมพูชาบางคนต้องการไปต่างประเทศ แต่กังวลว่าจะต้องเข้าประเทศมา แล้วเผชิญกับการกักตัว

มาตรการนี้ตั้งขึ้นสำหรับทั้งชาวกัมพูชาและชาวต่างชาติที่ต้องการจะเดินทางเข้ากัมพูชา ทั้งนี้ กัมพูชาได้ฉีดวัคซีนแล้วเกือบ 90 เปอร์เซ็นต์ ของประชากรมากกว่า 16 ล้านคนในประเทศ ซึ่งเป็นหนึ่งในอัตราการฉีดวัคซีนที่สูงที่สุดในเอเชีย

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก