“ส.ส.ลูกหมี” ลุยช่วยเหลือผู้ประสบภัยพายุงวงช้างพัดถล่มบ้าน

“ส.ส.ลูกหมี” ลุยช่วยเหลือผู้ประสบภัยพายุงวงช้างพัดถล่มบ้าน

วันที่ 14 พ.ย. 2564 นายชุมพล จุลใส (ส.ส.ลูกหมี) ส.ส.ชุมพร เขต 1 พรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วย นายมโน สว่างศรี(สจ.จู๊ด) สมาชิสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดชุมพร และนายอิสรพงษ์ มากอำไพ(เลขาตาร์ท) เลขานุการ นายก อบจ.ชุมพร ได้เข้าให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยพายุงวงช้างพัดบ้านเสียหายทั้งหลัง พื้นที่ บ้านบางตุ่ม ม.11 ต.ท่ายาง อ.เมือง จ.ชุมพร โดยได้มอบ ถุงยังชีพ พร้อมน้ำดื่มให้กับผู้ประสบภัย เป็นการบรรเทาทุกข์เบื้องต้น “ การเข้ามาให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยพายุงวงช้างในครั้งนี้ มาพร้อมด้วยตัวแทนของ นายก อบจ.ชุมพร เป็นการบรรเทาทุกข์เบื้องต้น ก่อน เมื่อเทศบาลตำบลท่ายาง เข้ามาสำรวจตรวจสอบความเสียหายอย่างละเอียดแล้ว และได้เข้าให้ความช่วยเหลือ พวกเราก็จะดมทุนเข้ามาช่วยเสริมและต่อยอดเพิ่มเติมให้ความช่วยเหลือกันอีกครั้ง ” ส.ส.ลูกหมี กล่าว

ช่วยเหลือคนที่บ้านพังจากพายุ.mp4 snapshot 07.48.320
สำหรับบ้านเรือนราษฎรที่ได้รับความเสียหาย ทั้งในพื้นที่ ม.6 และ ม.11 ของตำบลท่ายาง ได้มาแจ้งที่ เทศบาลตำบลท่ายางแล้ว 42 ครัวเรือน โดยเทศบาลได้เปิดรับลงทะเบียนและเข้าพื้นที่ ดำเนินการช่วยเหลือเบื้องต้น มอบวัสดุซ่อมแซมบ้านเรือน พร้อมทั้งขนย้ายทรัพย์สินไปไว้มนที่ปลอดภัยแล้ว

ช่วยเหลือคนที่บ้านพังจากพายุ.mp4 snapshot 07.09.860
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับคลิบที่มีคนถ่ายไว้ได้ พายุงวงช้าง ได้ก่อตัวในทะเล แล้วเคลื่อนตัวขึ้นฝั่ง ท่ามกลางพายุฝนที่ตกติดต่อกันอย่างต่อเนื่องเวลากว่าสัปดาห์แล้ว ส่วนใหญ่จึงระมัดระวังเรื่องน้ำท่วม โดยไม่คาดคิดว่า จะเกิดพายุงวงช้างพัดบ้านพังเสียหาย แต่ก็โชคดี ที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิต แต่อย่างใด

ช่วยเหลือคนที่บ้านพังจากพายุ.mp4 snapshot 11.49.069

ประสิทธิ์ ลีฬหคุณากร  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.ชุมพร

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก