ส่องเลขเด็ด..ไอ้ไข่เด็กวัดป่าพรหมยาน (ชมคลิป)

ส่องเลขเด็ด..ไอ้ไข่เด็กวัดป่าพรหมยาน (ชมคลิป)

ส่องเลขเด็ดนักเสี่ยงโชคไหว้พระขอพรไอ้ไข่เด็กวัดป่าพรหมยาน และขอพรหลวงพ่อโตทันจิต พร้อมลอดโลงแก้วสังขารไม่เน่าไม่เปื่อยของหลวงพ่อนะโม หรือพระอาจารย์​รุจิชัย อดีตเจ้าอาวาสผู้ก่อสร้างวัดป่าพรหมยาน และวัดพระธาตุ​วาโย

ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ตลอดทั้งวันที่วัดป่าพรหมยาน ต.วังเย็น อ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา ได้มีนักท่องเที่ยวและนักเสี่ยงโชคเดินทางมากราบไหว้ขอพรไอ้ไข่เด็กวัดป่าพรหมยานด้วยการล้วงไข่ หรือจุดธูป เลข และตลอดวันก็มีผู้ที่สมหวังนำน้ำแดง ขนมและ ประทัดมาแก้บนให้ไอ้ไข่ นอกจากนั้น ที่ภายในวิหารกลางน้ำยังมีพระพุทธรูป​องค์ใหญ่ หลวงพ่อโตทันจิต ประดิษฐาน​อยู่ภายในวิหารเพื่อให้คนได้กราบสักการะ​

 

S 198680585

S 198680588

S 198680589

 

จากนั้นก็มุดลอดโลงแก้วที่บรรจุสรีระสังขารของหลวงพ่อ นะโม หรือพระอาจารย์​รุจิชัย อดีตเจ้าอาวาสผู้สร้างวัดป่าพรหมยานแห่งนี้ และท่านเองก็เป็นอดีตเจ้าอาวาสองค์แรกผู้ที่สร้างเจดีย์​พระธาตุ​วาโย และอีกหนึ่งสิ่งของวัดป่าพรหมยานแห่งนี้ในช่วงค่ำคืนคนจะมาขอพร สมเด็จองค์​ปฐม​เรืองแสงแห่งเดียวในโลก ที่ยามค่ำคืนเปล่งแสงประกายออกมาอย่างสวยงาม โดยที่วัดเองในวันก่อนวันหวยออก1วันจะมีพิธีสวดมนต์เย็นและพระคาถาเงินล้าน 108 จบ เป็นประจำ

 

S 198680590

S 198680592

สราวุฒิ บุญสร้าง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค TOPNEWS จ.ฉะเชิงเทรา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก