แฉ “อาจารย์มช.” ขู่นองเลือด เป็นนักวิชาการสายแดง บินพบ “ทักษิณ” ถึงดูไบ

แฉ “อาจารย์มช.” ขู่นองเลือด เป็นนักวิชาการสายแดง บินพบ “ทักษิณ” ถึงดูไบ

แฉ “อาจารย์มช.” ขู่นองเลือด! เป็นนักวิชาการสายแดง บินพบ “ทักษิณ” ถึงดูไบ

จากการณีสำนักข่าวแห่งหนึ่ง ได้เผยแพร่บทสัมภาษณ์ของ ศ.ดร.ธเนศวร์ เจริญเมือง อาจารย์คณะรัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ที่วิเคราะห์สถานการณ์การเมืองไทยว่าการวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ กรณีการปฏิรูปสถาบันถือเป็นการล้มล้างการปกครอง ได้สะท้อนความจริงอย่างชัดเจนซึ่งขัดแย้งกับสถานการณ์ปัจจุบัน ชนชั้นปกครองหรือผู้มีอำนาจ ควรถอดบทเรียนจากประวัติศาสตร์เพื่อนบ้านว่าเป็นอย่างไร ถ้าชนชั้นสูง หรือผู้มีอำนาจ ยังดื้อดึง แข็งกร้าว ไม่ประนีประนอม หรือออมชอมกับประชาชน โอกาสแตกหักค่อนข้างสูง เพราะสังคมถูกบีบให้มีทางเลือกน้อย จากการขีดเส้นของผู้มีอำนาจเอง อาจนำไปสู่การนองเลือด ทำให้เกิดความสูญเสียในอนาคต
ซึ่งจากการตรวจสอบประวัติของ ศ.ดร.ธเนศวร์ พบว่า ศ.ดร.ธเนศวร์ เป็นนักวิชาการอีกคนที่ประกาศอยู่ข้าง นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี อย่างชัดเจน โดยเมื่อปี 2552 เคยมีภาพ ศ.ดร.ธเนศวร์ พร้อมกับส.ส.พรรคเพื่อไทย บินไปหานายทักษิณถึงดูไบ ต่อมาในยุครัฐบาลยิ่งลักษณ์ ศ.ดร.ธเนศวร์ ก็ได้รับการแต่งตั้งเป็นที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ นายจตุรนต์ ฉายแสง นอกจากนี้รศ.ดร.ธเนศวร์ ยังเคยกล่าวในงานสัมนาของสมาพันธ์องค์การบริหารส่วนจังหวัด 17 จังหวัดภาคเหนือ เมื่อปี 2552 โดยขอให้ท้องถิ่นภาคเหนือ ร่วมมือกับ ส.ส. และกลุ่มเรียกร้องประชาธิปไตย เพื่อชิงเอาประชาธิปไตยกลับคืนมา เหมือนคนเสื้อแดงที่ จ.เชียงใหม่ ที่เลือกตั้งนายก อบจ.สีแดง กลับมาอีกครั้ง ดังนั้นจึงไม่เป็นที่น่าแปลกใจว่า เหตุใด ศ.ดร.ธเนศวร์ ถึงมีความเห็นในลักษณะดังกล่าว

552000015936201

552000016688902

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก