ทอดกฐินสามัคคี ณ วัดเขาโพธิ์ทอง (ขอบอ่างมาบประชัน)จังหวัดชลบุรี (ชมคลิป)

ทอดกฐินสามัคคี ณ วัดเขาโพธิ์ทอง (ขอบอ่างมาบประชัน)จังหวัดชลบุรี (ชมคลิป)

ทอดกฐินสามัคคี ณ วัดเขาโพธิ์ทอง (ขอบอ่างมาบประชัน)จังหวัดชลบุรี

เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13.00 น. ณ วัดเขาโพธิ์ทอง ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี โดยมีนายเนียวคันมูน ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมดุสิตธานี พัทยา ชลบุรีและ เป็นประธานร่วมนายวินัย อินพิทักษ์ นายกเมืองเทศมนตรีเมืองหนองปรือ
นายชาญยุทธ เฮงตระกูล พร้อมพรรคเพื่อไทยรวมทอดกฐินสามัคคีกัน พร้อมครอบครัว เพื่อน้อมนำไปถวายพระสงฆ์จำพรรษากาลครบไตรมาส ณ.วัดเขาโพธิ์ทอง ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรีเป็นประธานและประชาชนในพื้นที่ เข้าร่วมพิธีอย่างพร้อมเพรียงสำหรับยอดเงิน ผ้ากฐินประจำปี 2564 เป็นผ้าพระกฐิน

 

613704

S 2482192

S 2482211

“ประเพณีทอดผ้าพระกฐิน” ถือเป็นประเพณีสำคัญที่ได้มีการปฏิบัติสืบทอดกันมาแต่โบราณกาล ซึ่งมักจะกระทำกันเป็นประจำทุกปีในช่วงหลังออกพรรษา เพื่อเป็นการทำนุบำรุง สืบสานวัฒนธรรมขนบธรรมเนียมประเพณีในพระพุทธศาสนาให้มีความเจริญรุ่งเรืองสืบไป โดยพระภิกษุสงฆ์จะได้รับอานิสงค์ตามพระบรมราชานุญาต เพื่อเป็นการทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา

 

S 2482278

S 2482206

 

ภาพ/ข่าว อนันต์ สุขวัฒนะ เอกชัย สุขวัฒนะ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค TOPNEWS พัทยา จ.ชลบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก