ปลัดมหาดไทย-มาดามแป้ง นำคณะทอดกฐิน วัดบ่อแขม

ปลัดมหาดไทย-มาดามแป้ง นำคณะทอดกฐิน วัดบ่อแขม

เพชรบุรี วัดบ่อแขม ปลัดกระทรวงมหาดไทย มาดามแป้ง นำคณะทอดกฐินสามัคคี ยอดทั้งสิ้น 3,999,999 บาท

เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา พระครูโอภาส วัชะรรม เจ้าคณะตำบลชะอำ เจ้าอาวาสวัดราฏร์เจริญธรรม (วัดบ่อแขม)  อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี  พร้อมด้วยคณะสงฆ์วัดราฏร์เจริญธรรม คณะกรรมการวัด  คณะครู  และประชาชนทั่วไป  ร่วมกันจัดงานสืบสานพระพุทธศาสนา ทอดกฐินสามัคคี ประจำปี 2564      โดยมี นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ ปลัดกระทรวงมหาดไทย  นายณัฐวุฒิ เพ็ชรพรหมศร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรีรักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี  นายภคพัส ส่งวัฒนายุทธ  นายอำเภอชะอำ  นาง นวลพรรณ (มาดามแป้ง) ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการบริษัท เมืองไทยประกันภัย  และผู้จัดการฟุตบอลทีมชาติไทย   ข้าราชการ  คณะครู และพุทธศาสนิกชนชาวเมืองชะอำ เข้าร่วมงานอย่างพร้อมเพรียงกัน   ณ วัดวัดราฏร์เจริญธรรม (วัดบ่อแขม)  อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี

20211113 133056 scaled

ภายในพิธีได้มีพุทธ มาด้ามแป้ง พร้อมด้วย บริษัท เมืองไทยประกันภัย  ต่างนำพุ่มกฐิน  ทยอยกันเดินทางเข้ามาในวัด  จากนั้นได้ร่วมกันกล่าวนำคำถวายผ้ากฐินพร้อมกัน   จากนั้นจึงได้ร่วมกันถวายผ้ากฐินแก่ทางวัด กรอดน้ำรับศีลรับพรเพื่อความเป็นสิริมงคล   โดยมีเจ้าหน้าที่ สาธารณสุขเทศบาลเมืองชะอำ อสม. มาตั่งจุดตรวจ ATK ตรวจหาเชื้อเบื้องต้นให้แก่ผู้เข้าร่วมงาน และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชะอำ ร่วมอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนที่เข้าร่วมงาน  จากนั้น มาดามแป้ง พร้อมด้วย บริษัท เมืองไทยประกันภัย ได้มอบถุงยังชีพให้แก่ นายณัฐวุฒิ เพ็ชรพรหมศร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรีรักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัด เพื่อนำไปช่วยเหลือพี่น้องประชาชนชาวเพชรบุรีที่ประสบภัยน้ำท่วม  อีกทั้งยังได้มอบเงินจำนวน100,000 บาท ให้แก่โรงเรียนในสังกัดเทศบาลเมืองชะอำจำนวน 9โรงเรียน เพื่อให้ในการพัฒนาการเรียนการสอนให้แก่นักเรียน อีกด้วย     โดยปีนี้ วัดราฏร์เจริญธรรม มียอดกฐินสามัคคี ประจำปี2564 จำนวนทั้งสิ้น 3,999,999 บาทถ้วน

20211113 133929 scaled 20211113 143318 scaled 20211113 143421 scaled

บรรณรต  เจริญกิจสัมพันธ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดเพชรบุรี

 

 

 

 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก