เตรียมฝากขัง! “แฮกเกอร์” ถล่มเว็ปศาล รธน. คุยโวอยากทดสอบระบบ พบประวัติเคยได้รับรางวัล!

เตรียมฝากขัง! “แฮกเกอร์” ถล่มเว็ปศาล รธน. คุยโวอยากทดสอบระบบ พบประวัติเคยได้รับรางวัล!

เตรียมฝากขัง! “แฮกเกอร์” ถล่มเว็ปศาล รธน. คุยโวอยากทดสอบระบบ พบประวัติเคยได้รับรางวัล!

เมื่อวันที่ 14 พ.ย. พล.ต.ต.รณชัย จินดามุข ผบก.สอท.1 เปิดเผยความคืบหน้ากรณีตำรวจ บก.สอท.1 เข้าจับกุมนายวชิระ (สงวนนามสกุล) อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุแฮกเว็บไซต์ศาลรัฐธรรมนูญ ที่บ้านพักในจังหวัดอุบลราชธานี เมื่อช่วงเช้าวันที่ 13 พฤศจิกายน ที่ผ่านมาว่า ล่าสุดตำรวจอยู่ระหว่างควบคุมตัวนายวิชิระ กลับมายัง บช.สอท. เพื่อสอบสวนปากคำเพิ่มเติมและชี้ยืนยันหลักฐานที่ใช้ในการกระทำความผิด

1636880892046

จากการสอบปากคำนายวชิระ ให้การรับสารภาพว่า ไม่ได้คิดร้ายอะไร แต่สาเหตุที่ทำเพราะอยากเจาะระบบของทางหน่วยงานดูว่ามีระดับการป้องกันเข้มขนาดไหน ก่อนหน้านี้นายวชิระ จบปริญญาตรีด้านวิทยาศาสตร์ จากนั้นได้กลับมาอยู่บ้าน เก็บตัวอยู่ในห้อง และมาสนใจเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ จึงเรียนรู้วิธีการแฮกเว็บด้วยตนเอง ก่อนหน้านี้เคยชนะเลิศการประกวดเขียนเว็บไซต์ของภาคตะวันออกเฉียงเหนือมาแล้ว

อย่างไรก็ตามจะมีการนำตัวผู้ต้องหาส่งฝากขังศาลอาญา รัชดาฯ ในวันพรุ่งนี้ (15 พฤศจิกายน) ต่อไป

1636880899433

1636880906991

ทั้งนี้ นายวชิระ ถูกแจ้งข้อหาตามหมายจับศาลอาญา จ.1923/2564 ลงวันที่ 13 พฤศจิกายน 64 ฐาน “เข้าถึงโดยมิชอบซึ่งระบบคอมพิวเตอร์และข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่มีมาตรการป้องกันการเข้าถึงโดยเฉพาะและมาตรการนั้นมิได้มีไว้สำหรับตน, ทำให้เสียหาย ทำลาย แก้ไข เปลี่ยนแปลง หรือเพิ่มเติมไม่ว่าทั้งหมดหรือ บางส่วน ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ของผู้อื่นโดยมิชอบ และกระทำด้วยประการใดโดยมิชอบ เพื่อให้การทำงานของระบบคอมพิวเตอร์ของผู้อื่นถูกระงับ ชะลอ ขัดขวาง หรือรบกวน จนไม่สามารถทำงานตามปกติได้”

1636880920603

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก